Không thể mở hoặc đọc được file PDF trên máy tính

Chưa cài đặt phần mềm đọc file PDF

Trước khi chuyển sang phần tiếp theo, chắc chắn rằng bạn có một chương trình đọc file PDF được cài đặt. Như một thử nghiệm nhanh, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng Adobe PDF sang bên phải. Nếu bạn có một trình đọc PDF làm việc, ví dụ PDF cần mở trong một cửa sổ mới. Nếu không có bạn có thể tải về Adobe Reader hoặc thử một số trình đọc PDF miễn phí thay thế . Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ chương trình, một độc giả trực tuyến là giải pháp tốt nhất của bạn.
Mẹo: Đang cập nhật trình đọc PDF của bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề cơ bản. Luôn luôn kiểm tra bạn có phiên bản mới nhất cài đặt.

Không được nhận biết được file PDF

Trong một số trường hợp, các phần mở rộng tập tin Microsoft Windows sử dụng để xác định các tập tin như là một PDF có thể bị tước đi khi nó được gửi qua e-mail. Nếu tập tin không kết thúc vào file pdf, Microsoft Windows sẽ không biết làm thế nào để mở file này. Để xác định xem đây là vấn đề của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Lưu tệp PDF vào desktop của máy tính của bạn.
  2. Mở trình đọc PDF của bạn . Bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong danh sách Tất cả các chương trình trong menu Start . Nếu bạn có Windows Vista trở lên, bạn có thể nhấn phím Windows và tìm kiếm trình đọc của mình ở đó.
  3. Kéo file PDF đã lưu từ màn hình máy tính sang đầu đọc. Nếu tập tin hợp lệ, nó sẽ mở mà không có vấn đề gì.

File PDF bạn muốn đọc bị lỗi

Nếu ví dụ PDF đã mở khi bạn nhấp vào hình ảnh ở trên, nhưng gợi ý không giúp ích được, có thể dữ liệu tệp PDF của bạn bị hỏng. Tải xuống lại PDF hoặc, nếu đó là tệp đính kèm, yêu cầu gửi lại e-mail. Ngoài ra còn có một số tiện ích phần mềm có thể “sửa” một tệp PDF bị hỏng, mặc dù không có tiện ích nào chúng tôi khuyên dùng hoàn toàn tại thời điểm viết bài này. Những tiện ích này có thể được tìm thấy bằng cách thực hiện tìm kiếm Google.

Lưu ý: Nếu file PDF bị hỏng, PDF Reader vẫn sẽ mở ra một cửa sổ trống. Bạn cũng có thể thấy một thông điệp cảnh báo hoặc báo lỗi file PDF không thể mở được.

 

Comments
  1. Posted by Hữu Thuần

Add Your Comment