Khắc phục lỗi “Không thể mở hoặc đọc được file PDF” trên máy tính

Chưa cài đặt phần mềm đọc file PDF

Trước khi chuyển sang phần tiếp theo, chắc chắn rằng bạn có một chương trình đọc file PDF được cài đặt. Như một thử nghiệm nhanh, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng Adobe PDF sang bên phải. Nếu bạn có một trình đọc PDF làm việc, ví dụ PDF cần mở trong một cửa sổ mới. Nếu không có bạn có thể tải về Adobe Reader hoặc thử một số trình đọc PDF miễn phí thay thế . Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ chương trình, một độc giả trực tuyến là giải pháp tốt nhất của bạn.
Mẹo: Đang cập nhật trình đọc PDF của bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề cơ bản. Luôn luôn kiểm tra bạn có phiên bản mới nhất cài đặt.

Không được nhận biết được file PDF

Trong một số trường hợp, các phần mở rộng tập tin Microsoft Windows sử dụng để xác định các tập tin như là một PDF có thể bị tước đi khi nó được gửi qua e-mail. Nếu tập tin không kết thúc vào file pdf, Microsoft Windows sẽ không biết làm thế nào để mở file này. Để xác định xem đây là vấn đề của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Lưu tệp PDF để máy tính của bạn máy tính để bàn .
  2. Mở trình đọc PDF của bạn . Bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong danh sách All Programs trong menu Start . Nếu bạn dùng Windows Vista hoặc mới hơn, bạn có thể nhấn phím Windows và tìm kiếm cho người đọc của bạn ở đó.
  3. Hãy lưu file PDF trong máy tính để bàn máy tính để người đọc. Nếu file là hợp lệ, nó sẽ mở ra không có vấn đề.

File PDF bạn muốn đọc bị lỗi

Nếu ví dụ PDF được mở ra khi bạn nhấp vào hình trên, nhưng các đề nghị khác đã không giúp đỡ, đó là khả năng file PDF đã bị hỏng. Tải lại file PDF hoặc nếu nó là một tập tin đính kèm, yêu cầu các e-mail được gửi một lần nữa. Ngoài ra còn có một số phần mềm tiện ích mà có thể “sửa chữa” một file PDF bị lỗi, mặc dù không ai trong chúng tôi hoàn toàn đề nghị tại thời điểm viết bài này. Những tiện ích này có thể được tìm thấy bằng cách tìm kiếm Google.

Lưu ý: Nếu file PDF bị hỏng, PDF Reader vẫn sẽ mở ra một cửa sổ trống. Bạn cũng có thể thấy một thông điệp cảnh báo hoặc báo lỗi file PDF không thể mở được.


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
Cách xóa tin nhắn Facebook nhanh
Cách Xóa tin nhắn hoặc Cuộc hội thoại từ Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm để xóa các tin nhắn cá nhân hoặc toàn bộ cuộc hội thoại từ tài...

Close