15 Phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất cho Windows/ Mac năm 2019

Có hàng tá chương trình có khả năng mở và đọc file PDF. Dưới đây là một vài gợi ý hàng đầu cho mỗi hệ điều hành chính Windows, Mac.

5 Trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho Windows và Mac

1. Foxit Reader

Foxit Reader

Foxit Reader giống như Google Docs của trình đọc PDF. Bạn có thể tạo, chia sẻ và bảo mật tất cả các tệp PDF của mình trên đám mây. Để tạo tệp PDF, bạn có thể tải lên quét, chuyển đổi tài liệu Word, bản trình bày PowerPoint và trang tính Excel và thậm chí kết hợp nhiều tệp PDF thành một tệp mới.

Nếu bạn muốn cộng tác với ai đó trên PDF, bạn có thể cấp và thu hồi quyền truy cập tài liệu, theo dõi ai mở tài liệu của bạn và xem hoạt động của họ, chỉnh sửa, nhận xét và cũng thông báo cho người đọc về các cập nhật mới cho PDF của bạn.

Trình đọc Foxit cũng cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật để giữ cho các tệp PDF của bạn an toàn và riêng tư, như mật khẩu, chữ ký số và mã hóa. Nếu bạn tạo tệp PDF thường xuyên cho công việc của mình và cần một cách để cộng tác trên cùng một tệp, Foxit sẽ là một lựa chọn tốt.

Tải phần mềm Foxit Reader : Download

2. Adobe Acrobat Reader DC

Trình đọc PDF miễn phí của Adobe, Adobe Acrobat Reader DC, kết nối với đám mây Tài liệu Adobe và các hệ thống lưu trữ đám mây khác như Box, Dropbox và Microsoft OneDrive, cho phép bạn mở, xem, chia sẻ và nhận xét về PDF từ mọi nơi và trên mọi thiết bị bạn muốn .

Tính năng thú vị nhất của Acrobat Reader DC là nó có thể đọc to văn bản, hướng dẫn bạn dọc theo bất kỳ tài liệu nào khó đọc. Trình đọc PDF miễn phí của Adobe rất phù hợp cho bất kỳ chuyên gia bận rộn nào cần chú thích các tệp PDF khi đang di chuyển hoặc đi làm.

Tải phần mềm Adobe Acrobat Reader DC : Download

3. Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là một trình đọc PDF đơn giản cho phép bạn khởi chạy và in các tệp PDF chuẩn và được mã hóa, chú thích chúng và đánh dấu chúng. Vì kích thước tải xuống của nó là hai MB và nó không có các tính năng bổ sung như chỉnh sửa, trình đọc PDF rất nhanh với giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có lẽ là trình đọc PDF dành cho bạn.

Tải phân mềm Javelin PDF Reader miễn phí: Download

4. Google Drive

Google Drive là trình chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF dễ tiếp cận nhất. Trên nền tảng, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu, bản trình bày và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kỳ tệp PDF nào cho mục đích xem của riêng bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng cho các tệp PDF là xem chúng hoặc chuyển đổi tệp thành chúng, Google Drive là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

5. Trình duyệt web của bạn

Các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox và Safari đều có trình đọc PDF tích hợp. Để xem PDF trên trình duyệt của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết PDF. Bạn cũng có thể mở các tệp PDF đã được lưu trữ trên máy tính của mình bằng cách kéo chúng vào một tab đang mở trong trình duyệt của bạn.

Các tính năng bổ sung có trong trình đọc PDF của hầu hết các trình duyệt là xoay, tải xuống, in và điều chỉnh kích thước văn bản. Nếu bạn không cần chuyển đổi tệp thành tệp PDF và bạn chỉ cần xem tệp PDF, bạn không cần phải tải xuống trình đọc PDF. Bạn chỉ có thể sử dụng trình duyệt web của bạn.

 

5 trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho Windows

1. Nitro Reader

Nitro Reader nổi tiếng về sự cân bằng tốt giữa khả năng sử dụng và các tính năng nâng cao. Nền tảng này có giao diện trực quan và bóng bẩy, nhưng bạn cũng có quyền truy cập vào rất nhiều công cụ để tạo, xem xét, bảo mật và chia sẻ tệp PDF. Để tạo tệp PDF mới, tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả tài liệu của mình vào trình đọc. Sau đó, bạn có thể thiết kế bản nháp PDF của mình với màu sắc tùy chỉnh, nhúng phông chữ và định hướng.

Khi bạn muốn xem lại tài liệu, khung đánh giá của trình đọc PDF sẽ giúp bạn chỉnh sửa, nhận xét và phản hồi địa chỉ. Để bảo mật các tệp PDF của bạn, Nitro Reader sử dụng QuickSign để bảo vệ mật khẩu và ký các tài liệu của bạn. Chia sẻ tài liệu cũng đơn giản và an toàn – bạn có thể chia sẻ tài liệu với bất kỳ ai vì các tệp PDF bạn tạo trong Nitro Reader tương thích với hầu hết mọi trình đọc PDF khác. Nếu bạn là người dùng nguồn PDF, Nitro Reader có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tải phần mềm Nitro Reader miễn phí: Download

2. PDF-XChange Editor

PDF-XChange Editor là một trong những trình đọc PDF miễn phí mạnh mẽ hơn hiện có. Bạn có thể tạo, xem, thêm ghi chú, ghi và đính kèm âm thanh, tô sáng văn bản, đính kèm tệp, từ gạch ngang và thêm chữ ký. Nhưng tính năng thú vị nhất của trình đọc PDF là công cụ Nhận dạng Ký tự Quang học – nó có thể quét các tài liệu in và chuyển đổi văn bản thành tài liệu có thể tìm kiếm. Nếu bạn cần tạo, chỉnh sửa và chia sẻ nhiều tệp PDF tại nơi làm việc, PDF-XChange Editor có thể là trình đọc PDF cho bạn.

Tải phần mềm PDF-XChange Editor miễn phí: Download

3. MuPDF

MuPDF là một trình đọc PDF tiêu chuẩn để xem và chỉnh sửa các tệp PDF. Bạn có thể điền vào biểu mẫu văn bản, chú thích tài liệu và sử dụng nó để chuyển đổi tệp PDF thành các loại tệp khác như HTML, SVG và CBZ. Bạn cũng có thể viết các tập lệnh trong Javascript để thay đổi tài liệu của mình. Nếu bạn muốn có một trình đọc PDF bộ nhớ thấp mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và xem các tệp trên, MuPDF là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tải phần mêm MuPDF miễn phí: Download

4. SumatraPDF

Mặc dù SumatraPDF thiếu một số tính năng nâng cao như chú thích, ký tài liệu và điền biểu mẫu, Sumatra PDF cung cấp trải nghiệm đọc nhanh và trực quan – nó có nhiều chế độ xem như trang đơn, sách và trình bày và phím tắt giúp bạn điều hướng bất kỳ PDF nào tập tin. Nếu bạn chỉ cần đọc PDF cho công việc, hãy xem xét sử dụng SumatraPDF.

Tải phần mềm SumatraPDF miễn phí: Download

5. Slim PDF

Slim PDF cho biết trình đọc PDF nhỏ nhất trên thế giới, chỉ chiếm 1,43 MB dung lượng trên máy tính của bạn, vì vậy nó tải tài liệu gần như ngay lập tức. Nhưng vì nó rất nhỏ, chức năng cốt lõi của nó rất cơ bản – các tính năng tiên tiến nhất của trình đọc PDF là tìm kiếm, in và xoay. Nếu điều duy nhất bạn làm với PDF là xem chúng, thì Slim PDF có thể là một lựa chọn tốt.

Tải phần mềm Slim PDF miễn phí: Download

5 Trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho Mac

1. PDF Reader Premium

Với hơn 50 triệu lượt tải xuống, PDF Reader Premium là một trong những trình đọc PDF phổ biến nhất cho Thiết bị Apple. Nó có chức năng mạnh mẽ cho phép bạn xem PDF của mình trong nhiều tab, chú thích tài liệu của bạn bằng hình ảnh và ghi chú dán, sắp xếp các tệp của bạn bằng thẻ, ký chữ ký và điền vào biểu mẫu trên PDF của bạn, lưu trữ và chuyển PDF qua nhiều dịch vụ đám mây . Bất cứ ai thường xuyên sử dụng PDF cho công việc nên xem xét tải xuống PDF Reader Premium.

Tải phần mềm PDF Reader Premium miễn phí: Download

2. Preview

Mặc dù Preview là trình đọc PDF được cài đặt sẵn trên mọi máy Mac, nhưng nó mạnh hơn bạn nghĩ. Trong phần Preview , bạn có thể xem và chú thích tài liệu của mình, kết hợp tài liệu, điền và ký biểu mẫu, chỉnh sửa hình ảnh, chia sẻ tệp và thậm chí xuất mật khẩu PDF được bảo vệ nếu có thông tin nhạy cảm trên tài liệu của bạn. Xem trước là sự lựa chọn tốt nhất cho ai đó muốn sử dụng một trình đọc PDF cho các vấn đề cá nhân và chuyên nghiệp.

Tải phần mềm Preview miễn phí: Download

3. Skim

Skim là trình đọc PDF ban đầu được thiết kế để giúp các học giả đọc và chú thích các bài báo khoa học ở định dạng PDF, nhưng giờ đây họ đã cải thiện chức năng của mình để cho phép mọi người xem bất kỳ loại tệp PDF nào trên trình đọc. Trên Skim, bạn có thể đánh dấu văn bản, ghi chú, chụp ảnh nhanh, xuất ghi chú dưới dạng văn bản và tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba như BibDesk, người quản lý thư mục.

Tải phần mềm Skim miễn phí: Download

4. Soda PDF

Soda PDF là một trong những trình đọc PDF tốt nhất để đọc các tài liệu trực quan như danh mục kỹ thuật số, tạp chí và truyện tranh – bạn thậm chí có thể xem các tệp ở chế độ 3D. Ứng dụng này cũng cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các tệp PDF từ đầu. Soda PDF cũng bán một nền tảng PDF trực tuyến, vì vậy họ thúc đẩy nhu cầu về nó bằng cách cung cấp các công cụ PDF miễn phí trên trang web của họ như chuyển đổi sang PDF, chuyển đổi từ PDF, hợp nhất, tách, & nén, ký và bảo mật, và chèn các yếu tố như hình mờ và trang đánh số Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến này làm proxy cho trình đọc PDF có thể tải xuống nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng trên máy tính của mình.

Tải phần mềm Soda PDF miễn phí: Download

5. Haihaisoft Reader

Haihaisoft Reader là trình đọc PDF nhanh, bộ nhớ thấp. Nó chỉ có 3 MB, vì vậy nó có chức năng cơ bản như xoay, toàn màn hình, chế độ trình bày, tìm kiếm và thu phóng. Mặc dù nhỏ, nhưng nó vẫn hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ và có độ bảo mật cao – nó chỉ kết nối với internet với sự cho phép của người dùng. Haihaisoft là tốt nhất cho người dùng PDF thông thường.

Tải phần mềm Haihaisoft Reader miễn phí: Download

No Responses

Add Your Comment