Vô hiệu hoá JavaScript trong Mozilla Firefox

Đôi khi, có thể cần phải tắt JavaScript cho mục đích phát triển hoặc bảo mật hoặc có thể bạn cần tắt JavaScript vì lý do hiệu suất hoặc như một phần của hướng dẫn khắc phục sự cố.

Bất kể lý do bạn tắt JavaScript, hướng dẫn từng bước này giải thích cách nó được thực hiện trong trình duyệt Firefox Mozilla. Tắt JavaScript chỉ nên mất vài phút, ngay cả khi bạn không quen thuộc với cách sử dụng cài đặt của Firefox.

Cách tắt JavaScript trong Firefox

Mặc dù giao diện người dùng để vô hiệu JavaScript đã được gỡ bỏ, hỗ trợ để vô hiệu JavaScript vẫn còn được tích hợp trong trình duyệt Firefox. Có hai cách để thay đổi sở thích trên JavaScript, thông qua about: config hoặc bằng cách cài đặt một add-on.

Phương pháp 1: Thông qua about: config

  1. Trong thanh địa chỉ của Firefox, gõ about:config và nhấn Enter.
  2. Nhấp vào nút I’ll be careful, I promise! .Tắt JavaScript trong Firefox
  3. Trong thanh tìm kiếm, tìm kiếm javascript.enabled .
  4. Nhấp đúp vào hàng ưu tiên có tên javascript.enabled để thay đổi giá trị thành False . Ngoài ra, nhấp chuột phải vào tùy chọn javascript.enabled và nhấp vào Toggle để thay đổi giá trị thành False .Tắt JavaScript trong Firefox
  5. JavaScript đã bị tắt.

Để bật lại JavaScript, hãy lặp lại các bước trên và thay đổi giá trị của thuộc tính javascript.enabled thành True .

Phương pháp 2: Thông qua Add-Ons

Một số tiện ích có thể khôi phục khả năng cho người dùng kiểm soát việc bật hoặc tắt tự động tải Java, Javascript, cookies, hình ảnh động, Flash, Silverlight , stylesheets, proxy và hình ảnh trên các trang web.

  • Thiết lậpSanity
  • QuickJava – Bật hoặc tắt Java, Javascript, cookie, hình ảnh hoạt hình, Flash, Silverlight , stylesheets, proxy và tự động tải hình ảnh từ Thanh công cụ mà không cần mở hộp thoại Options hoặc Plugin.
  • NoScript

 

 


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
Khắc phục: Lỗi 45075 iTunes Windows 10

Nhiều người dùng phải đối mặt với Lỗi 45075 iTunes khi họ cố gắng thực hiện các hoạt động khác...

Close