Download CPU-Z || Phần mềm Kiểm tra Cấu hình Máy tính

CPU-Z là một tiện ích miễn phí dùng để kiểm tra thông tin về một số thiết bị chính trên hệ thống của bạn. Chương trình này không sao chép bất kỳ tập tin trong bất kỳ thư mục Windows, cũng không ghi vào registry.

CPU-Z cho phép bạn xem lại tất cả các thông tin chi tiết về các phần cứng khác nhau của máy tính của bạn một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Ngoài ra với Cpu z, bạn có thể dễ dàng xem xét các hoạt động của máy tính như Xung nhịp, tốc độ quạt chip,… và bạn có thể lưu các báo cáo với định dạng TXT hoặc HTML.

cpu-z-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh

Tải CPU-Z bản mới nhất 1.87 cho Windows


  • Hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Core M (1.71.1)
  • CPU-Z logo mới(1.71.1)
  • AMD Athlon X2 450, Athlon X4 840 và Athlon X4 860K (Kaveri).
  • AMD FX-8370, FX-8370E, FX-8320E (Vishera).
  • Cải thiện hỗ trợ cho chipset Intel x99.
  • Hỗ trợ cho Windows 2003, XP, Vista, 7, 8 và 10 (32 và 64 bit)

  • Link tải CPU-Z bản cài đặt(cả 32 và 64bit): SETUP
  • Link tải CPU-Z dạng nén .ZIP: ZIP

Cách sử dụng CPU-Z đơn giản


Kiểm tra được nhiều thông số gồm : Name, Package, Technology, Speecification…

CPU-ZThông tin về Caches

Caches

Kiểm tra thông số về Mainboard gồm  Manufaturer(hãng sản xuất), Model,… Sẽ giúp bạn tìm được những driver cần thiết cho máy tính

Mainboard

Memory(bộ nhớ Ram): Bao gồm nhữn thông số rất cần thiết như Type thông thương là DDR2 hoặc DDR3 và thông số DDRM frequency(bus ram) Tuy nhiên Bus ra thực sự phải được tính theo cách sau

Đối với DDRAM1, DDRAM 2, DDRAM3 thì phải lấy thông số DDRAM Frequency X 2 = bus RAM thông thường hay là 1333

Xem thông số BUS của ram thông qua tab SPD với mục Max Bandwidth

SPD

Thông tin về card màn hình trong tab Graphics

Graphics

 

Ưu điểm của CPU-Z


Giao diện thân thiện: Việc bố trí các ứng dụng dễ dàng để tìm và xem xét chính xác các thông tin một cách nhanh chóng. Tab trên cùng của cửa sổ cung cấp cho bạn truy cập vào dữ liệu trên CPU của bạn, Caches, Mainboard, Memory, SPD, và Card đồ họa. Bạn cũng có thể lưu báo cáo nếu bạn thích, hoặc chỉ xem xét các dữ liệu theo thời gian.

Kiểm tra bản Update cho BIOS, Drivers : Ngoài việc tạo ra các báo cáo, chương trình này cũng cung cấp các tùy chọn để kiểm tra BIOS và Driver Updates cho bạn. Đây là một tính năng add-on rất hữu ích.

 

Nhược điểm của CPU-Z


Các dữ liệu hiển thị trong ứng dụng này là khá thô và đi kèm với không có lời giải thích nào cả. Trừ khi bạn đã biết những gì bạn đang tìm kiếm.

Vì vậy, đây là một chương trình rất hữu ích cho người dùng có kinh nghiệm, với người nào đó mà không có nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính sẽ không thực sự nhận được bất cứ điều gì.

Đánh giá và kết luận


CPU-Z là một chương trình nhẹ và hiệu quả cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho bất cứ ai có kinh nghiệm về máy tính. Đây là một tiện ích miễn phí, và hoạt động một cách nhanh chóng, thu thập số liệu và cập nhật nó liên tục.

Công cụ này rất nhẹ và gần như không gây ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính, vì nó chạy trên CPU và tiêu tốn rất ít bộ nhớ. Mặc dù nó không tích hợp các tính năng tiên tiến như các tiêu chuẩn khác nhau cho máy tính, CPU-Z cung cấp một giải pháp đơn giản để tìm hiểu thông tin phần cứng.

 

No Responses

Add Your Comment