10 Phần mềm thiết kế 3D miễn phí tốt nhất

Phần mềm thiết kế 3D là rất quan trọng để giúp bạn tạo ra mô hình 3D hoàn hảo. Một mô hình 3D có thể được mô tả như một mô hình miêu tả một đối tượng trong một chế độ đồ hoạ 3D và quá trình phát triển các mô hình 3D là cái được gọi là mô hình 3D. Được sử dụng trong các ngành công nghiệp như in 3D , thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, phim, chơi game và hoạt hình, các mô hình 3D là những thành phần thiết yếu của sản xuất kỹ thuật số.

Mô hình 3D đã phát triển vô cùng với sự tiến bộ trong công nghệ và việc sử dụng chúng đã vượt qua được nhiều ngành công nghiệp hơn bao gồm y học và kiến ​​trúc. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm mô hình 3D tốt, bạn sẽ sớm nhận ra rằng có hàng tấn chúng. Chọn đúng phần mềm có thể không được dễ dàng như nó âm thanh do các mảng rộng các tính năng và các khía cạnh khác nhau được tìm thấy trong các công cụ này. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về top 10 phần mềm thiết kế 3D tốt nhất.


Các phần mềm thiết kế 3D miễn phí tốt nhất cho mô hình 3D

Dưới đây là các chương trình mô hình 3D tốt nhất hoàn toàn miễn phí sử dụng. Trong tất cả các phần mềm trong danh sách này, Blender có lẽ là phần mềm nổi tiếng nhất. Ngoài ra có các phần mềm SketchUp, FreeCad, MeshMixer, 3D Crafter, SolidWorks, Daz Studio, AutoDesk 123D, 3DReshaper.

SketchUp

Sử dụng sketchup

SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế 3D được đánh giá cao nhất và tốt nhất. Có sẵn trong cả hai phiên bản miễn phí và trả tiền. SketchUp có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng vẽ như phim ảnh, thiết kế trò chơi video, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, dân dụng và cơ khí.

Phần mềm thiết kế 3D này hỗ trợ các chương trình bổ sung của bên thứ ba, cho phép mô hình hóa bề mặt theo nhiều kiểu khác nhau và cũng cung cấp các chức năng bố trí bản vẽ.

Ngoài ra còn có một thư viện mã nguồn mở được gọi là kho 3D, nơi người dùng có thể hợp tác và đóng góp các mô hình.

 


SolidWorks

sử dụng phần mềm 3d SolidWorks

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D phổ biến nhất và đi kèm với hàng loạt tính năng thân thiện với người dùng làm cho nó trở thành phần mềm mô hình 3D tốt nhất. Được phát triển và xuất bản bởi Dassault Systemes, SolidWorks là một chương trình máy tính hỗ trợ (CAE) và chương trình thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) chạy trên Microsoft Windows. Bộ sưu tập lớn các công cụ làm cho nó một tài sản hoàn hảo cho các nhà thiết kế và kỹ sư. Dễ dàng sử dụng của nó là đáng chú ý, nhờ các hướng dẫn SolidWorks cung cấp, video, PDF hướng dẫn và các tùy chọn khác nhau cung cấp để sửa đổi chất lượng của mô hình cuối cùng.

 


Blender 3D

Sung dụng Blender thiết kế 3D

Blender 3D là một phần mềm thiết kế 3D miễn phí và mã nguồn mở và là một trong những chương trình đáng tin cậy và linh hoạt nhất. Một khi bạn nghiên cứu nó tốt, bạn sẽ nhận ra nó có thể làm nhiều hơn bạn có thể xử lý, từ hoạt hình 3D để thiết kế cho in ấn 3D và nhiều hơn nữa.

Cộng đồng khổng lồ đằng sau sự thành công của Blender 3D đảm bảo sự phát triển và cải tiến liên tục của phần mềm. Cộng đồng cũng có thể rất hữu ích trong việc khắc phục sự cố và cung cấp những lời khuyên quan trọng về cách tận dụng tốt nhất Blender. Bạn có thể cài đặt tiện ích để mở khóa nhiều chức năng và phần mở rộng tùy thuộc vào dự án của bạn.

 


Daz Studio

Sử dụng phần mềm Daz Studio

Daz Studio là một phần mềm thiết kế 3D miễn phí và giàu tính năng, có thể không dễ dàng cho người mới bắt đầu nhưng cung cấp các chức năng tiên tiến cho các chuyên gia.

Nó cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh 3D tuyệt vời với GPU tăng tốc thời gian thực và kết quả thực. Bên cạnh chức năng 3D Morphing, đặt ra, hoạt hình và rendering, Daz Studio cho phép bạn trở thành một nghệ sĩ 3D thành thục với sự trợ giúp của các hướng dẫn tương tác trong ứng dụng.

Phần mềm này hỗ trợ Windows và Mac OS X và có sẵn dưới dạng một phần mềm miễn phí.


AutoDesk 123D

Sử dụng AutoDesk 123D

AutoDesk 123D là một chương trình thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) cung cấp hàng loạt công cụ mô hình hóa 3D và thậm chí hỗ trợ công nghệ in 3D. Trang web cung cấp hơn 10.000 mô hình 3D miễn phí mà bạn có thể sử dụng hoặc tùy chỉnh theo ý thích của bạn.

Ngoài ra còn có hàng tấn các ứng dụng miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng nếu bạn muốn bắt đầu từ đầu. AutoDesk 123 có sẵn cho Windows, OS X, Linux, iOS và Android.


FreeCAD

Sử dụng FreeCAD

FreeCad là một phần mềm thiết kế 3D tham số có thể được sử dụng để thiết kế thực sự như các vật thể ở bất kỳ kích cỡ nào. Vì đó là mô hình tham số, bạn có thể dễ dàng thay đổi các tham số của mô hình bằng cách quay lại lịch sử của mô hình.

Có sẵn cho Windows, Mac và Linux, FreeCAD là một công cụ mã nguồn mở có thể được dùng để tạo các mô hình chơi game 3D, các mô hình kiến ​​trúc, các mô hình công nghiệp và các mô hình hoạt hình. Một số đối tượng nguyên thủy mà nó cung cấp bao gồm Box, Sphere, Cone, Cylinder và Torus trong khi các công cụ sửa đổi hình ảnh bao gồm Độ dày, Cắt, Fillet, Extrude, Fuse, Boolean vv.

Là một sản phẩm đa nền tảng, nó có thể đọc và viết nhiều định dạng tệp tin như IGES, STEP, DAE, IFC, OBJ, DXF, SVG, STL và nhiều ngôn ngữ khác.


MeshMixer

Sử dụng MeshMixer để thiết kế 3D

MeshMixer là một phần mềm mô hình 3D tiên tiến tạo ra các thiết kế 3D mạnh mẽ cho việc in 3D. Nó có ích khi bạn đã có một mô hình 3D vì nó cho phép bạn sửa đổi và sửa chữa mô hình cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Phần mềm cung cấp tất cả các công cụ cần thiết. Có một phần toàn bộ chương trình dành cho in ấn 3D. Bạn có thể sử dụng phần này để phân tích thiết kế của bạn để kiểm tra các vấn đề trong mô hình của bạn và để xem mô hình của bạn đã hoàn tất để in.

MeshMixer đi kèm với một danh sách dài các công cụ thiết kế 3D bao gồm các công cụ để đo độ ổn định và độ dày, mịn. Phần mềm là miễn phí và có sẵn cho Windows, Mac OS X, và Linux.

 


3DReshaper

Sử dụng 3DReshaper

3DReshaper là một phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ và hợp lý dành cho việc xử lý các mô hình 3D. Tính linh hoạt của nó cho phép nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm đóng tàu, kỹ thuật dân dụng, khai thác mỏ, nghệ thuật, vv

Nó có rất nhiều tính năng và hỗ trợ nhiều kịch bản cho mô hình dễ dàng. 3DReshaper tích cực xử lý các đám mây điểm 3D đến từ nhiều nguồn khác nhau như UAV, quét laser, máy quét 3D hoặc từ bất kỳ thiết bị số hóa nào khác. Vì quá trình xử lý đám mây điểm là bước quan trọng nhất để xử lý, 3DReshaper cung cấp các chức năng mạnh mẽ như Fusion và Phân khúc tự động để giúp các đám mây điểm quy trình.

 


DX Studio

Sử dụng phần mềm DX Studio thiết kế 3D

DX Studio cung cấp một môi trường phát triển hoàn chỉnh để phát triển đồ họa 3D tương tác. Phần mềm này bao gồm một bộ công cụ chỉnh sửa và một công cụ 3D thời gian thực. Sử dụng DX Studio, bạn có thể dễ dàng tạo các mô hình 3D trực quan, trò chơi 3D, hình động 3D, v.v.

Nó không chỉ cung cấp một loạt các mô hình 3D mà còn các công cụ để làm cho các mô hình này. Nó cũng cho phép bạn tạo ra hai hoặc nhiều mô hình cùng một lúc. Trong số nhiều công cụ cho mô hình 3D có sẵn, bạn sẽ tìm thấy các công cụ để tạo hiệu ứng đặc biệt, hệ thống địa hình để thêm thảm thực vật và đá vào địa hình của bạn và trình chỉnh sửa thời gian thực cho các cảnh 2D và 3D.


3D Crafter

Thế kế 3D băng phần mềm 3D Crafter

3D Crafter là công cụ mô hình hoá và hoạt hình 3D mạnh mẽ kết hợp chức năng kéo và thả hiệu quả để dễ sử dụng. Hình dạng cơ bản ban đầu của bạn là hình khối, hình nón, hình cầu, hình trụ, hoặc hình ngọn. Bạn có thể dễ dàng kéo và thả những hình dạng này vào không gian làm việc của bạn nơi bạn xây dựng và khuôn mẫu cuối cùng. Có rất nhiều công cụ được cung cấp và được dán nhãn để di chuột qua chúng sẽ cho bạn một ý tưởng về những gì từng công cụ nào. Đối với người mới bắt đầu, đây là công cụ tốt nhất bạn có thể sử dụng vì nó cung cấp các hướng dẫn cho tất cả các cấp và cũng có một trình đơn trợ giúp được tích hợp với các tính năng tìm kiếm.

Add Your Comment