7 Cách để tăng bộ nhớ trong (up rom) cho Android

 • Xóa các ứng dụng không mong muốn và xóa sạch toàn bộ lịch sử và bộ nhớ cache
 • Sử dụng thẻ nhớ để tăng dung lượng lưu trữ (hoạt động nhanh)
 • Sử dụng bộ nhớ USB OTG
 • Chuyển sang lưu trữ đám mây
 • Sử dụng ứng dụng Terminal Emulator
 • Sử dụng INT2EXT
 • Sử dụng ứng dụng Mounts2SD

Tôi có thể khắc phục thông báo lỗi “không đủ dung lượng bộ nhớ” trên Android? Tôi đã hỏi bạn bè của chúng tôi để được giúp đỡ, và một trong số họ nói với tôi để thử sử dụng phương pháp này được cung cấp bởi các video sau đây:

Tuy nhiên, sau khi xem các video trên, một số người dùng không thực sự hiểu được phương pháp này và muốn tìm giải pháp để tăng lưu trữ nội bộ Android . Bây giờ, bài viết này chỉ ra 7 cách để giải quyết vấn đề “không đủ dung lượng lưu trữ”.

7 cách giúp tăng không gian lưu trữ nội bộ của Android

Phương pháp 1 : Xóa các ứng dụng không mong muốn và xóa sạch toàn bộ lịch sử và bộ nhớ cache

Đôi khi, thực tế, người dùng thực sự không cần nhiều dung lượng lưu trữ, họ chỉ cần tận dụng tốt hơn những gì họ có. Không nghi ngờ gì, có một số ứng dụng người dùng không có quan tâm đến việc sử dụng hoặc chưa bao giờ sử dụng chúng. Vì vậy, nếu người dùng không sử dụng chúng, họ có thể gỡ bỏ chúng. Nếu sau đó họ thấy rằng họ cần những ứng dụng này, họ chỉ có thể tải về chúng một lần nữa. ( Bất kỳ người dùng ứng dụng nào đã trả tiền tại Google Play sẽ có sẵn cho bất kỳ thiết bị Android nào mà họ đăng nhập vào tài khoản Google của họ. )

Mặt khác, ngay cả một số người dùng ứng dụng vẫn giữ trong thiết bị của họ sẽ chiếm nhiều không gian hơn mức yêu cầu. Cụ thể, khi thời gian trôi đi, mọi ứng dụng trên điện thoại của người dùng sẽ chiếm không gian với các tệp lưu trữ trong bộ nhớ cache. Vào thời điểm này, người dùng có thể xóa những điều này để phát hành nhiều không gian trống hơn để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. Trong khi đó, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng sẽ không xóa bất kỳ tệp quan trọng nào trên điện thoại. Nếu người dùng muốn hoàn toàn sạch bộ nhớ cache từ tất cả các ứng dụng của họ bằng cách sử dụng cài đặt tích hợp của android, đây là cách:

bộ nhớ cài đặt

Bước 1: Nhấp vào ” Cài đặt> Lưu trữ “. Sau đó, người dùng sẽ thấy tổng dung lượng lưu trữ và các thông tin hữu ích khác liên quan đến bộ nhớ như không gian sử dụng, bộ nhớ hệ thống, dữ liệu Cached và không gian sẵn có , vv (như được hiển thị bên dưới)

dữ liệu lưu trữ

Bước 2: Nhấp vào “Cached data”. Sau đó, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị nói rằng “Điều này sẽ xóa dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache cho tất cả các ứng dụng”. Tại thời điểm này, người dùng chỉ cần nhấn “OK”.

Mặc dù các chương trình xóa có thể giải phóng một số không gian, một số chương trình có ít không gian. Vì vậy, đây không phải là một giải pháp lý tưởng. Ở đây, để tạo thêm không gian trống cho bộ nhớ Android, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ nhớ.

Phương pháp 2 : Sử dụng thẻ nhớ để tăng dung lượng lưu trữ (hoạt động nhanh)

Hãy học đầu tiên phương pháp được đề cập trong video ở trên.
Sau khi xem ” tăng lưu trữ nội bộ lên đến 32Gbs trên bất kỳ Android … ” video, tôi đoán bạn cũng có thể muốn sử dụng thẻ nhớ như một bộ nhớ trong. Nếu vậy, hãy tiếp tục đọc phần sau để biết thêm chi tiết.

Ở đây, tôi nghĩ rằng bạn sẽ đồng ý với tôi khi tôi nói:
“Thật sự khó để phụ tùng một số không gian của thẻ nhớ của chúng tôi cho bộ nhớ trong?”

Vâng, nó biến ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ nhớ để tăng không gian lưu trữ bằng cách chuyển sang một công cụ phân vùng chuyên nghiệp cũng như Link 2SD.

Và trong bài đăng hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ của Android nhanh chóng và tiện lợi bằng cách mượn không gian trống từ thẻ nhớ.

Nói chung, những người thành công trong việc tăng dung lượng lưu trữ Android bằng cách sử dụng thẻ nhớ làm 3 việc rất tốt.

Trước tiên , họ chuẩn bị một số công cụ cần thiết như sau:
1: điện thoại Android phải được bắt nguồn từ.
Thẻ nhớ 2: 2 GB trở lên với lớp 4 trở lên. (Xem chi tiết thông tin về giá SD Card, bạn có thể xem tại Amazon hoặc các cửa hàng trực tuyến khác)
3. Bộ đọc thẻ nhớ
4: Phần mềm phân vùng xuất sắc
5: Cài đặt ứng dụng Link2SD trên điện thoại

Mẹo: Ứng dụng này cho phép điện thoại Android sử dụng một phần của thẻ nhớ như là một bộ nhớ trong, do đó người dùng có thể di chuyển một số dữ liệu và ứng dụng vào thẻ nhớ.

Thứ hai , họ phân vùng SD cad.Cuối cùng, họ sử dụng thẻ SD để có thêm không gian trống.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi:

1: Tại sao cần phải phân vùng thẻ SD và làm thế nào?

2: Làm thế nào để tăng không gian lưu trữ nội bộ với thẻ SD?

Phương pháp 3 : Sử dụng bộ nhớ USB OTG

Bước 1: kết nối ổ đĩa flash (hoặc đầu đọc SD với thẻ) đến đầu USB nữ đầy đủ của bộ tiếp hợp.

Bước 2: Kết nối cáp OTG với điện thoại.

Bước 3: Vuốt xuống từ đầu để hiển thị ngăn kéo thông báo. (Lưu ý: nếu trình quản lý tệp của bạn tự động xuất hiện, bạn không cần phải làm điều này)

Bước 4: Chạm vào USB Drive.

Bước 5: bây giờ, bạn có thể sao chép các tệp từ bộ nhớ điện thoại vào ổ đĩa flash theo các bước sau.

 • Chạm vào Bộ nhớ trong để xem tệp trên điện thoại của bạn.
 • Chọn tệp bạn muốn chia sẻ.
 • Chạm vào nút ba chấm.
 • Chọn Sao chép.
 • Điều hướng đến ổ USB, sau đó chạm vào Xong

Cách 4 : Chuyển sang lưu trữ đám mây

Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý với tôi khi tôi nói:

Lưu trữ trên đám mây có thể giúp khắc phục sự cố “không đủ dung lượng lưu trữ”.

Vâng, ngày càng có nhiều người dùng thích sử dụng lưu trữ trên đám mây để chia sẻ hình ảnh, video và các tệp khác của họ để phát hành thêm không gian trống trên Android.

lưu trữ đám mâyGiờ đây, các ứng dụng lưu trữ trên đám mây như Dropbox và SkyDrive cho phép người dùng chia sẻ tệp từ điện thoại của họ tới đám mây và sau đó truy cập chúng từ máy tính của họ. Và, một khi các tệp được chia sẻ trong đám mây, người dùng có thể giải phóng không gian bằng cách xóa chúng khỏi điện thoại của họ.

Nhược điểm duy nhất của việc sử dụng lưu trữ trên đám mây là người dùng sẽ chỉ có thể truy cập các tệp đó khi họ có kết nối internet hoạt động.

Trong tình huống này, chúng ta có thể tìm thấy một cách đơn giản và hữu ích hơn để tăng không gian lưu trữ nội bộ của Android không?

Cách 5 : Sử dụng ứng dụng Terminal Emulator

Chúng tôi nên làm gì nếu không muốn cài đặt ứng dụng Link2SD? Chúng tôi vẫn có thể mượn không gian trống từ thẻ nhớ để tăng không gian lưu trữ nội bộ của Android?

Tất nhiên, chúng ta có thể! Ứng dụng Terminal Emulator có thể giúp chúng tôi thêm không gian trống của thẻ SD vào Android.

Yêu cầu :

Thẻ nhớ 4GB trở lên.

Ứng dụng Terminal Emulator được cài đặt trên điện thoại.

Thủ tục :
Bước 1: Phân vùng thẻ nhớ thông qua phần mềm MiniTool Partition Wizard.

Bước 2: Tải về và cài đặt Terminal Emulator App trên điện thoại.

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng.

Bước 4: Nhập ” su ” và nhấn enter.

Bước 5: Nhập ” a2sd xdata ” và nhấn “Enter ”

Bước 6: Ngay khi người dùng nhập lệnh này và nhấn” Enter “, ứng dụng sẽ hỏi họ liệu có tiếp tục tiến hành hay không, tại đây gõ” y “và nhấn” Enter ”

Bước 7: Bây giờ ứng dụng yêu cầu phải khởi động lại điện thoại lần nữa gõ “ y ” để khởi động lại điện thoại.

Ứng dụng Terminal Emulator

Tại thời điểm này, người sử dụng đã tăng lên thành không gian lưu trữ nội bộ của họ trên android của họ, và họ có thể bấm vào nút “ menu> Cài đặt> bộ nhớ ” để kiểm tra nó.

lưu ý: nếu người dùng muốn hoàn tác quá trình và hoàn nguyên điện thoại theo cách cũ, hãy nhập lệnh “su> a2sd noxdata> y” (mỗi loại kết thúc bằng cách nhấn vào phím “Enter”).

Phương pháp 6 : Sử dụng INT2EXT

Trên thực tế, ngoài Link2SD và Terminal Emulator, mọi người cũng có thể sử dụng một phần không gian của thẻ nhớ để tăng không gian lưu trữ nội bộ của Android bằng cách sử dụng INT2EXT. Các bước được hiển thị bên dưới:

Chuẩn bị :

INT2EXT4 + (cho các ROM mới).
INT2EXT + (đối với các ROM cũ hơn).

Thủ tục :

Bước 1: Tải xuống tệp INT2EXT4 + zip trên máy tính tới một thư mục cụ thể và nhớ không trích xuất nó.

Bước 2: Tắt điện thoại hoàn toàn cho đến khi rung. Sau đó, người dùng cần phải nhập vào chế độ khôi phục CWM.

Lưu ý: Chạm vào sẽ không hoạt động ở chế độ phục hồi. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng phím âm lượng để điều hướng và nguồn / home nút để lựa chọn. 

nâng cao

Bước 3: Trong cửa sổ Advanced Menu , chọn ” sdcard phân vùng

Bước 4: Chọn kích thước ” ext ” Lưu ý: kích thước này phải nhỏ hơn kích thước thẻ nhớ và chọn” swap size as Zero “

Bước 5: Quá trình phân vùng thẻ SD sẽ bắt đầu. phút để hoàn thành nó.

gắn kết lưu trữ usb

Bước 6: chọn ” ++++ quay trở lại ++++ sau đó ” để vào menu Mounts và lưu trữ sổ, và chọn ” lắp bộ lưu trữ USB ” tùy chọn.

Bước 7: Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính và sao chép các INT2EXT4 tải + zip file như nó mà không cần trích xuất trên thẻ SD

hệ thống lắp ráp

Bước 8: Một lần nữa trở lại và điều hướng đến cửa sổ Mounts và lưu trữ Menu , và chọn ” mount / hệ thống ” tùy chọn.

Bước 9: Trở lại menu chính và chọn ” cài đặt zip ” từ tùy chọn ” sdcard “, sau đó chọn ” chọn từ sdcard “. Điều này sẽ hiển thị tất cả các nội dung có trong thẻ nhớ. Chỉ cần điều hướng đến tệp tin INT2EXT4 + zip và chọn nó để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bây giờ, người dùng cần khởi động lại điện thoại của họ bằng cách điều hướng đến tùy chọn ” khởi động lại hệ thống ngay bây giờ ” ở chế độ thu hồi. Họ có thể xem dung lượng bộ nhớ trong của điện thoại bằng cách nhấp vào ” Menu> Cài đặt> Bộ nhớ “.

Phương pháp 7 : Sử dụng ứng dụng Mounts2SD

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ở đây, chúng tôi cũng muốn chia sẻ một phương pháp hiệu quả khác để lưu trữ nội bộ của Android.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Mounts2SD trên điện thoại.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng và cấp quyền cho Người dùng cấp cao.

Định cấu hình Busybox

Bước 3: Nhấp vào ” Cấu hình Busybox “.

Cài đặt Script tùy chọn

Bước 4: Kiên nhẫn cho đến khi kết thúc. Dấu hiệu đánh dấu màu xanh lá cây sẽ xác nhận việc hoàn thành. Sau đó, nhấp vào tùy chọn ” Cài đặt Script ” để có được cửa sổ sau.

Ứng dụng, Dữ liệu, Bộ nhớ cache Dalvik, Cache

Bước 5: Nhấp vào ” Cấu hình ” và đánh dấu tất cả các tùy chọn này: Ứng dụng , Dữ liệu , Dalvik Cache và Cache .

Bước 6: Cuộn xuống dưới và nhấp vào nút “Vô hiệu hóa Safe-mode “tùy chọn.

Bước 7: Bây giờ thoát khỏi ứng dụng và khởi động lại điện thoại.

Bước 8: Sau khi khởi động lại, người dùng nên khởi động ứng dụng một lần nữa Sau đó, họ sẽ thấy không gian điện thoại lưu trữ nội bộ của họ đã được tăng lên..

Lưu ý: Nếu người dùng thấy bất kỳ loại lỗi hoặc cảnh báo trong thông báo của họ do ứng dụng này, đừng hoảng sợ vì nó là do trao đổi. họ chỉ cần khởi động lại nó một lần nữa, và tất cả các lỗi sẽ biến mất. 

Phần kết luận

Sau khi xem 7 phương pháp khác nhau trên, chúng tôi đoán bạn có thể có hiểu biết cơ bản về việc tăng không gian lưu trữ nội bộ của Android. Nói chung, theo một cuộc khảo sát, phương pháp 1 được sử dụng rộng rãi nhất cho người dùng thông thường vì giải pháp này không hạn chế với việc sử dụng phần mềm cơ sở hoặc ROM tùy chỉnh.

Add Your Comment