3 Cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone X, 8, 7, 6 đơn giản

Tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone của bạn là điều nhiều người muốn làm. Âm thanh đó không thực sự bổ sung bất cứ thứ gì có giá trị và nó khiến bạn khó chịu.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tắt âm thanh màn trập camera trên iPhone, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp.

Cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone


Cách 1: Lật công tắc im lặng

Cách dễ nhất để tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone X, 8, 7, 6, SE hoặc bất kỳ kiểu máy nào là lật công tắc tắt tiếng ở bên cạnh thiết bị của bạn. Mọi mẫu iPhone đều có công tắc này ở phía trên cùng bên trái của điện thoại.

Lật công tắc tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone

Nếu công tắc gần màn hình hơn, thiết bị của bạn sẽ phát âm thanh như bình thường. Khi ở vị trí Im lặng , bạn sẽ thấy màu cam bên dưới nó. Mặc dù ở chế độ im lặng, ngoài việc chỉ rung để cảnh báo, nó còn ngăn tiếng của chụp ảnh.

 

Cách 2 : Tắt âm thanh camera trên iPhone bằng Live Photos

Trên iPhone 6s trở lên, bạn có thể chụp Live Photos. Chúng bao gồm một vài giây video và âm thanh trước và sau khi bức ảnh được chụp. Nếu bạn bật Live Photos, iPhone của bạn sẽ không phát tiếng chụp ảnh .

Bật live photos tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone

Để chuyển đổi Live Photos trong ứng dụng Camera , chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn ở giữa trên cùng của màn hình. Khi nó chuyển sang màu vàng, bạn đã bật Live Photos và sẽ không nghe thấy tiếng màn trập.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Live Photos chiếm nhiều diện tích hơn so với ảnh tĩnh.

 

Cách 3: Giảm âm lượng bằng tay trên iPhone

Tiếng chụp ảnh của iPhone phát ở mức âm lượng hiện được đặt trên thiết bị của bạn. Bạn có thể sử dụng các nút Âm lượng ở bên cạnh điện thoại để điều chỉnh điều này, nhưng nếu bạn nhấn chúng trong khi sử dụng máy ảnh, nó sẽ chụp ảnh.

Do đó, trước khi bạn mở ứng dụng Camera, chỉ cần nhấn và giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi nó hiển thị Tắt tiếng . 

Bạn cũng có thể vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển và giảm âm lượng theo cách đó. Giảm tất cả các cách sẽ làm tắt hiệu ứng âm thanh của máy ảnh.

 

Cách tắt Âm thanh ảnh chụp màn hình trên iPhone

Nếu bạn muốn tắt hiệu ứng âm thanh tương tự phát khi chụp ảnh màn hình, chỉ cần lật công tắc tắt tiếng sang vị trí Im lặng (để màu cam hiển thị).

Lưu ý:  Nếu bạn sống ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, tất cả các điện thoại được bán ở các khu vực đó đều có âm thanh camera được mã hóa cứng mà bạn không thể tắt. Điều này là để ngăn chặn mọi người chụp ảnh không phù hợp của người khác mà họ không biết.Vì vậy, cách duy nhất để vô hiệu hóa những âm thanh đó là thông qua các phương thức bẻ khóa,

 


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
Cách sử dụng Hàm VLOOKUP trong Excel

Hàm VLOOKUP là gì? Hàm VLOOKUP thực hiện tra cứu dọc bằng cách tìm kiếm một giá trị trong cột...

Close