Làm sao để chặn quảng cáo trên Google Chrome do nhiễm phần mềm độc hại

    Trong khi bạn đang sử dụng Google Chrome để truy cập các trang web thì tự dưng trang web đó bị biến mất hoặc tự mở thêm tab mới và rồi nó hiện lên là trang quảng cáo hay link website khác thì có nghĩa là máy tính của bạn của bạn bị nhiễm một phần mềm xấu hay còn gọi là phần mềm độc hại nào đó mà khi tải các tệp tin hoặc truy cập vào các website không an toàn để rồi vô tình cài đặt vào máy tính của mình.

Các phần mềm độc hại đó khiến bạn cảm thấy khó chiu và bức xúc mỗi khi đang lướt web trên trình duyệt Google Chrome. Do đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ vấn đề được nêu ra ở trên.

Hướng dn chặn qung cáo trên Google Chrome  ( Chn các phn mm đc hi)

Để lọai bỏ các quảng cáo từ các phần mềm độc hại thì bạn nên sử dụng công cụ làm sạch Google Chrome (Chrome_cleanup_tool) .

Chrome_cleanup_tool là 1 công cụ sử dụng hoàn toàn miễn phí, chỉ hỗ trợ cho Chrome. Hỗ trợ giúp người dùng loại bỏ những tiện ích add-on không mong muốn tự động cài trên trình duyệt chrome, hỗ trợ giúp loại bỏ các tiện ích add -on nặng nề hay thậm chí phần mềm độc hại quảng cáo được cài nén vào trình duyệt làm gây chậm lỗi trình duyệt khi sử dụng, công cụ Cleanup_tool còn có thể loại bỏ những trang web độc lạ làm thay đổi mặc định trang chủ tìm kiếm search của trình duyệt Google Chromeliên tục hiện pop-up quảng cáo làm phiền người dùng hay thậm chí tự động dẫn đến các trang web độc hại để lừa người dùng click vào đường link lạ đó thì càng bị dính các phần mềm độc hại vào máy tính càng nặng hơn.

Bước 1 : Truy cập vào địa chỉ  https://www.google.com/chrome/cleanup-tool/

Bạn tải về bằng cách chọn “Tải xuống ngay bây giờ

loai-bo-quang-cao-chan-phan-mem-doc-hai

Loại bỏ quảng cáo trên Chrome

Khi tải về xong bạn tiến hành chạy trương trình:

chan-quang-cao-tren-chrome

Cài đặt công cụ làm sạch Google Chrome

Công cụ đang tiến hành sàng lọc để tìm ra các phần mềm độc hại nào gây ảnh hưởng đến Google Chrome để giải quyết.

chan-quang-cao-tren-chrome

Chặn quảng cáo trên Chrome

Sau khi phát hiện ra các phần mềm độc hại thì sẽ hiện ra ô thông báo và bạn làm theo hướng dẫn loại bỏ nó rồi chọn “Continew” để tiếp tục.

Chan-phan-mem-doc-hai-tren-google chrome

Chặn phần mềm độc hại trên Chrome

Bước cuối cùng thì Chrome Cleanup_Tool khuyến khích người dùng làm sạch bộ nhớ lịch sử cache cũng như làm mới lại trình duyệt trở về mặc định ban đầu, còn các tiện ích của bên thứ 3 sẽ bị tắt hết cũng như bị vô hiệu hóa, nhưng không bị xóa khỏi chrome và có thể vào kho quản lý tiện ích để bật lại.

Chan-phan-mem-doc-hai-tren-google chrome

Chặn quảng cáo trên trình duyệt Google Chrome

 

 

 


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
tao-anh-phoi-sang-kep-tren-photoshop
Làm thế nào để tạo ảnh phơi sáng kép trong Photoshop (Double exposure)

Phơi sáng kép hay còn gọi là ảnh chồng lớp (Double Exposure) là kỹ thuật ghép 2 bức ảnh (tận dụng hai...

Close