Tại sao mọi người tạo ra virus và phần mềm độc hại?

Hiện có hàng ngàn và hàng ngàn virus và phần mềm độc hại khác nhau trên Internet ngày nay. Vì vậy, bạn có thể tự hỏi, tại sao mọi người tạo ra virus và phần mềm độc hại?
Có ba lý do chính tại sao họ tạo ra chúng:

  • Kiếm tiền.
  • Để ăn cắp thông tin tài khoản.
  • Để gây ra vấn đề và rắc rối cho người khác.

Tại sao mọi người tạo ra virus và phần mềm độc hại

Kiếm tiền

Rất nhiều virus, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và được tìm thấy trên các máy tính không gây hại cho máy tính tất cả những gì nhiều, khác hơn so với làm chậm nó xuống. phần mềm độc hại này được thiết kế để nắm bắt thông tin về người sử dụng máy tính và gửi cho người hoặc công ty trách nhiệm làm cho các phần mềm độc hại. Các thông tin mà họ thu thập được sau đó được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo cho máy tính của bạn mà bạn có thể quan tâm đến xem. Các quảng cáo này đến trong hình thức của e-mail và pop-up trên máy tính của bạn.
Nếu đủ các máy tính bị lây nhiễm mà họ có thể kiếm được tiền từ tất cả các quảng cáo hiển thị. Các quảng cáo nhiều hơn họ gửi ra, cơ hội nhiều hơn họ có nhận được người dân mua một cái gì đó hoặc truy cập vào quảng cáo. Đôi khi, tất cả phải mất là một virus hoặc chương trình phần mềm độc hại để tạo ra hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn, các quảng cáo trên máy tính của bạn.

Ăn cắp thông tin tài khoản

Trò chơi trực tuyến và hàng hóa ảo có giá trị thực tế cuộc sống gắn liền với họ và phần mềm độc hại được tạo ra để ăn cắp thông tin tài khoản trực tuyến kết hợp với trò chơi trực tuyến. Sử dụng loại phần mềm độc hại, một người có thể đạt được quyền truy cập vào tài khoản của nạn nhân và sau đó ăn cắp hàng hóa và tiền ảo của họ. Họ thậm chí có thể bán hàng hóa bất chính ảo của họ cho những người chơi khác để kiếm tiền thực sự.

Gây ra vấn đề và rắc rối

Ở phía bên kia của quang phổ, có những người tạo ra virus và phần mềm độc hại bởi vì họ có thể. Họ thích gây rắc rối, người dùng máy tính thấy khó chịu và phải sửa chữa máy tính của họ. Một số phần mềm độc hại có thể sụp đổ toàn bộ hệ thống mạng và gây mất hệ thống cho các công ty lớn, như các ngân hàng hoặc các công ty sản xuất.
Cuối cùng, đó là sự hồi hộp khi nhìn thấy sự tàn phá và hỗn loạn mà họ có thể tạo ra mà khiến họ tạo ra nhiều virus và phần mềm độc hại.

Bạn có thể làm gì?

Bảo vệ tốt nhất của bạn chống lại phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp là để giữ cho máy tính của bạn được cập nhật. Bạn nên chắc chắn rằng bạn đã up-to-date chống virus và phần mềm chống phần mềm gián điệp / phần mềm độc hại được cài đặt trên máy tính của bạn. Ngoài ra, luôn luôn thận trọng của file đính kèm e-mail , thậm chí nếu nó là từ một người mà bạn biết.


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
Máy tính của tôi là chậm sau khi cài đặt một trình antivirus
Máy tính của tôi là chậm sau khi cài đặt một trình antivirus

Sau khi bất kỳ máy quét chống virus đã được cài đặt trong một máy tính, nó sẽ được nạp...

Close