Sửa lỗi Windows 10, 8, 8.1 không Shutdown được trên Laptop

Rate this post

Nếu laptop của bạn sẽ không Shutdows được sau khi bạn đã cài đặt Windows 10, bạn có thể có một số vấn đề với Hybrid Shutdown , tính năng Windows mặc định này thường là tốt, bởi vì nó làm giảm thời gian tắt máy, nhưng nó cũng gây ra một số vấn đề.

Trong các phiên bản mới hơn của Windows (8,8.1 và 10) Microsoft đã giới thiệu phương pháp Shutdows mới gọi là Hybrid Shutdown, tính năng này được kích hoạt theo mặc định, và nó làm giảm thời gian tắt máy của máy tính. Hybrid Shutdown giảm thời gian tắt máy bằng chế độ ngủ đông , thay vì hoàn toàn đóng cửa nó. Khi máy tính được bật lên lần nữa, phiên là việc bị thu hồi từ ngủ đông, do đó nó làm giảm thời gian khởi động là tốt.

Nhưng bên cạnh việc tăng hiệu suất, Hybrid Shutdown tính năng cũng có thể gây ra một số lỗi hoặc thậm chí ngăn chặn Windows tắt hoàn toàn. Khi điều này xảy ra, nhiều máy tính đóng băng hoặc treo khi bạn cố gắng để đóng chúng xuống, và lý do cho điều này là Hybrid Shutdown được kích hoạt theo mặc định. Vì vậy, một cách hợp lý, để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần phải vô hiệu hóa tính năng này. Khi bạn vô hiệu hóa nó, phiên làm việc sẽ không được ngủ đông khi Shutdows máy nữa, nhưng nó sẽ đóng cửa hoàn toàn. Điều này có thể làm tăng thời gian tắt máy tính của bạn, nhưng vấn đề chắc chắn sẽ được giải quyết.

Cách 1: Tắt tính năng Fast Startup (Hybrid Shutdown)

Fast Startup hay còn gọi là Hybrid Shutdown được kích hoạt trên hệ điều hành Windows 10, 8 và 8.1. Tuy nhiên khá nhiều người dùng phản ánh lại rằng khi kích hoạt chế độ Fast Startup, máy tính của họ thường xuyên khởi động lại hoặc bị treo. Ngoài ra khi chế độ Fast Startup được kích hoạt trên hệ thống Dual Boot (hệ điều hành Windows 8 và hệ điều hành khác), Fast Startup không cho phép người dùng truy cập hệ điều hành khác.

Thực hiện theo các bước sau để tắt các tính năng Fast Startup :

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

2. Trên cửa sổ lệnh Run, nhập Control Panel vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Control Panel.

Control Panel

3. Tiếp theo trên cửa sổ Control Panel, bạn thay đổi mục View By (ở góc trên cùng bên phải) thành Small icons, sau đó click chọn Power Options.

chọn Power Options

4. Tiếp theo trên cửa sổ Power Options, ở khung bên trái bạn click chọn Choose what the power buttons do.

Choose what the power buttons do

5. Click chọn tiếp tùy chọn Change settings that are currently unavailable.

Change settings that are currently unavailable

6. Cuộn xuống tìm và bỏ tích ở tùy chọn Turn on fast startup (recommended), sau đó click chọn Save changes.

Kết quả hình ảnh cho Turn on fast startup

Lưu ý:

Nếu tùy chọn Turn on fast startup (recommended) bị mất trên cửa sổ System Settings, khi đó bạn phải kích hoạt chế độ Hibernate trên máy tính Windows của mình.

Để kích hoạt chế độ Hibernate trên máy tính Windows của bạn, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện trong phần dưới đây.

Cách 2: Thực hiện một Shutdown mà không cần tắt Hybrid Windows

Một cách khác để tắt máy tính của bạn không cần tắt Hybrid Windows là để thực hiện một tắt máy đầy đủ, để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấp chuột phải vào Desktop của bạn.
2. Tới New , và click vào Shortcut .
3. Đối với “Type the location of the item” đầu vào này:
shutdown -F -T ## -C “Your message here” (## can be any number from 0 and 315360000, and “Your message here” could be any text you want))

4. Bấm vào Next .
5. Đặt tên cho shortcut theo mong muốn của bạn
6. Kích chuột phải vào shortcut trên từ máy tính của bạn và bấm Thuộc tính .
7. Thay đổi biểu tượng của các phím tắt bởi mong muốn của bạn, chỉ vì những lý do thẩm mỹ
8. Ghim shortcut vào menu Start của bạn và bạn chọn Properties
_ Giữ máy tính của bạn hoạt động mức cao không khó như bạn nghĩ, đặc biệt là nếu bạn có một công cụ phần mềm thích hợp như ReimagePlus .

Điều này phần mềm mà chúng tôi đề nghị sẽ sửa chữa hầu hết các lỗi máy tính, bảo vệ bạn khỏi mất tập tin và lỗi phần cứng và tối ưu hóa máy tính của bạn cho hiệu suất tối đa.

1. Tải ReimagePlus (100% an toàn tải về và xác nhận bởi chúng tôi).
2. Nhấn vào “Start Scan” để tìm các vấn đề Windows mà có thể gây ra vấn đề máy tính.
3. Bấm vào “Sửa chữa Tất cả” để sửa chữa tất cả các vấn đề (yêu cầu phải nâng cấp).
_ Để nhanh chóng khắc phục vấn đề như một trong đó đưa bạn ở đây và ngăn chặn những người khác xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên tải về ReimagePlus bây giờ! Như vậy, không chỉ bạn sẽ có một máy tính có lỗi, nhưng nó cũng sẽ được nhanh như khi lần đầu tiên bạn mua nó.
Mặt khác, nếu bạn cảm thấy như đó là thời gian để có được cho mình một thương hiệu máy tính xách tay mới, chúng tôi khuyên bạn duyệt qua này lựa chọn rộng của Windows 10 và kiểm tra những gì đang thịnh hành trên tại Microsoft Store .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
bat tat che cho sleep ngu hibernate ngu dong windows 10
Bật\Tắt chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10

Các chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) hay còn gọi là chế độ tưng động tắt khi không sử dụng...

Close