Mã hóa tập tin Dropbox và các thư mục bằng Boxcryptor [Bảo mật dữ liệu]

Có các tập tin của bạn đồng bộ với các đám mây vẫn còn một chút đáng sợ. Vẫn còn một chút bí ẩn khi nói đến việc chuyển và lưu trữ thông tin của bạn trên tài khoản Dropbox của bạn. Thông tin nhạy cảm như mật khẩu và thông tin cá nhân cần được cấp thêm một lớp bảo mật cho sự an tâm. Đó là nơi mà bước vào BoxCryptor.

Hãy nghĩ đến BoxCryptor như một ổ đĩa rời. Khi BoxCryptor đang chạy, nó giống như ổ đĩa được kết nối với máy tính của bạn và bạn có thể truy cập các tập tin. Khi nó không chạy, các tập tin như gibberish và không thể mở được.

Đối với những người bạn không sử dụng Dropbox, đó là không gian lưu trữ trên đám mây với các ứng dụng dành cho thiết bị di động và tất cả các nền tảng hệ điều hành chính. Dịch vụ miễn phí cung cấp cho bạn 2GB dung lượng lưu trữ (đăng ký với liên kết này và chúng tôi đều có thêm không gian miễn phí). Mặc dù có nhiều lý do cho các tùy chọn thanh toán, nhưng dung lượng lưu trữ 2GB là một sự khởi đầu tốt.

Thiết lập BoxCryptor

Thiết lập khá đơn giản. Bạn chỉ cần chạy trình hướng dẫn cài đặt. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được hỏi vị trí cho các tệp được mật mã để được lưu giữ. Điều này cần phải được trong thư mục địa phương Dropbox của bạn một nơi nào đó.

chọn thư mục BoxCryptor

 

Bạn có thể chọn một thư mục hiện có nếu bạn chọn. Hãy nhớ hai điều, khi lựa chọn một vị trí cho các tập tin được lưu giữ.

  1. BoxCryptor sẽ không mã hóa bất kỳ tập tin nào hiện có trong thư mục mà bạn chọn.
  2. Bạn không thể xóa hoặc đổi tên tệp .encfs6. Nếu bạn làm vậy, tất cả các tệp tin mật mã của bạn sẽ bị mất.

Khi bạn chọn một thư mục, bước tiếp theo là chọn một mật khẩu cho các tập tin. Mật khẩu này sẽ dùng để giải mã dữ liệu. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn chia sẻ thông tin được mật mã thông qua thư mục Dropbox.

password boxcryptor

Sau khi thiết lập được hoàn tất, bạn có thể vào My Computer và xem ổ ảo mới. Bất cứ thứ gì bạn kéo vào đây sẽ được mã hóa.

ổ đĩa ảo boxcryptor

Ổ đĩa ảo này sẽ chỉ hiển thị khi BoxCryptor đang chạy.

boxcryptor virtual drive

BoxCryptor mã hóa và giải mã các tệp tin cá nhân ngay khi đang di chuyển theo thời gian thực để chúng hoạt động như mọi tệp tin khác. Đây là một cái nhìn vào những gì các tập tin mật mã trông như thế nào. Tôi đặt cược bạn có thể chọn ra tập tin được mã hóa.

Tệp được mã hóa bởi BoxCryptor

Bạn có thể thấy tên tệp được mã hóa. Nếu bạn thử và mở nó với một cái gì đó như Notepad, đây là những gì bạn sẽ thấy.

mở tập tin boxcryptor

Ngay cả khi bạn biết đây là một bức tranh và bạn đã sử dụng một cái gì đó như GIMP để mở tập tin, bạn sẽ nhận được một lỗi như thế này.

boxcryptor-gimp

Tại sao bạn nên sử dụng mã hóa

Lý do chính bạn có thể muốn mã hóa tập tin của bạn là để giữ thông tin cá nhân của bạn tránh xa những cặp mắt tò mò. Nếu bạn lưu trữ thông tin tài chính, thông tin mật khẩu sao lưu hoặc danh sách khách hàng, bạn có thể có một lý do để mã hóa các tập tin. Nếu bạn đang chia sẻ thông tin qua Dropbox, bạn có thể thích bảo mật bổ sung của việc mã hóa được cung cấp bởi BoxCryptor.

Phần kết luận

Lưu trữ đám mây đang gia tăng dễ dàng sử dụng và một số tùy chọn có sẵn. Với những tiến bộ này, cũng có mối quan tâm về an ninh. Giữ thông tin của bạn an toàn trong khi nó được lưu trữ ở đâu đó trên thế giới có thể là một chút đáng sợ cho nhiều người. Hãy chắc chắn rằng bạn có biện pháp an ninh thích hợp tại chỗ … chỉ trong trường hợp.


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
su dung ZoneAlarm Free Firewall bao ve may tinh
Cài đặt và Sử dụng tường lửa ZoneAlarm trên máy tính của bạn [Bảo mật trực tuyến]

ZoneAlarm Free Firewall là một trong những chương trình tốt nhất và dễ sử dụng nhất để bảo vệ máy...

Close