Cài đặt và Sử dụng tường lửa ZoneAlarm trên máy tính của bạn [Bảo mật trực tuyến]

ZoneAlarm Free Firewall là một trong những chương trình tốt nhất và dễ sử dụng nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Tường lửa là một công cụ hiệu quả chống lại những ai thực sự ép buộc vào máy tính của bạn và sử dụng thông tin cá nhân của bạn.

Tường lửa của ZoneAlarm được ghi nhận vì bảo vệ hai chiều. Nó bảo vệ cả các mối đe dọa trong và ngoài nước. Các mối đe dọa đến từ các hacker và phisher cố gắng truy cập vào máy tính của bạn trong khi các mối đe dọa từ xa là từ phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo cố gắng gửi thông tin về những gì bạn đang làm trở lại nguồn của nó.

Bắt đầu với ZoneAlarm

Trước khi bắt đầu, bạn muốn tải về và cài đặt ZoneAlarm Firewall . Trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn cài đặt ZoneAlarm Security Toolbar để bảo vệ thêm khi duyệt web.

Sau khi cài đặt, nhấp vào biểu tượng công cụ ZoneAlarm để bắt đầu.

Thanh công cụ Windows với biểu tượng ZoneAlarm

Màn hình chính của tường lửa ZoneAlarm Free sẽ cho bạn thấy ba lĩnh vực chính mà tường lửa cung cấp cho bạn sự bảo vệ tối ưu: Máy tính, Internet và Nhận dạng và Dữ liệu.

Khi bạn nhìn thấy kiểm tra màu lục ở góc bên trái của chương trình, bạn biết bạn thực sự được bảo vệ khỏi tất cả các mối đe dọa đến và đi trên máy tính của bạn.

ZoneAlarm mainscreen

Cấu hình ZoneAlarm Firewall

Nhấp vào “Computer”.

Tùy chọn máy tính

Các thiết lập máy tính của ZoneAlarm cung cấp cho bạn Basic Firewall, chống vi-rút và chống phần mềm gián điệp, điều khiển ứng dụng và điều chỉnh PC. PC Tune-up, Anti-virus và Anti-spyware chỉ có sẵn trong các phiên bản thanh toán của ZoneAlarm, vì vậy bạn sẽ không thể làm việc với chúng trong ZoneAlarm Free Firewall .

Truy cập vào Firewall là mục đích của sản phẩm này. Nó bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công trong và ngoài khi chạy.

Kiểm soát ứng dụng theo dõi và cho phép bạn làm việc với các chương trình có thể bị tấn công hoặc gây hại cho máy tính của bạn. Vì hacker đôi khi sử dụng các chương trình thâm nhập vào hệ thống của bạn, bạn phải thận trọng trong những gì bạn cài đặt và nơi bạn tải nó để giữ cho máy tính của bạn an toàn khỏi bị hại.

Bấm vào “Settings” bên cạnh Basic Firewall.

Cài đặt cho tường lửa cơ bản

Ở đây bạn có thể kiểm soát mức độ an ninh mà tường lửa sử dụng. Nếu bạn nghi ngờ bạn đã được nhắm mục tiêu, cài đặt càng cao, bạn càng có nhiều bảo vệ. Chỉ làm việc với Advanced Settings nếu bạn đủ thoải mái với cách máy tính của bạn hoạt động để hiểu cách các cài đặt này ảnh hưởng đến kết nối đến và từ máy tính của bạn.

Bây giờ, nhấp vào “Back Arrow” và nhấp vào “Settings” bên cạnh Kiểm soát Ứng dụng.

Cài đặt để kiểm soát ứng dụng

Bạn có thể bảo vệ máy tính của bạn hơn nữa bằng cách hạn chế các chương trình khỏi bị truy cập. Bạn có thể chơi xung quanh với các cài đặt trong phần này để tìm sự cân bằng tốt nhất để giữ cho các chương trình có hại chạy trên máy tính của bạn.

Nhấp vào nút “Home Button” để quay trở lại màn hình chính và nhấp vào “Internet”.

Tùy chọn Internet

Các cài đặt này làm việc với cách bạn truy cập Internet để giữ cho máy tính của bạn an toàn trong khi trình duyệt. Khu vực duy nhất bạn có thể làm việc là Anti-phishing, các khu vực khác chỉ có trong phiên bản trả tiền của phần mềm tường lửa này.

Nhấp chuột “Anti-phishing”.

Màn hình chính chống lừa đảo

Điều này sẽ cho bạn thấy rằng sự bảo vệ lừa đảo là ON .

Nhấp vào  “settings”.

Cài đặt chống lừa đảo

Thao tác này sẽ mở cài đặt chống lừa đảo trong ZoneAlarm Free Firewall. Bạn nên luôn luôn giữ Tự động kiểm tra các cập nhật chống lừa đảo để luôn cập nhật những mối đe dọa mới nhất.

Nhấp vào “Ok” khi thực hiện tinkering với các cài đặt.

Bây giờ, hãy nhấp vào “Identity & Data”.

Identity & Data

Khu vực này cung cấp hai phần để làm việc với: Bảo vệ danh tính và Sao lưu trực tuyến. Thứ ba không có trong phiên bản miễn phí. Nhấp vào “Identity Protection”.

ZoneAlarm cung cấp dịch vụ theo dõi tín dụng mà bạn có thể truy cập từ khu vực này. Bạn phải kích hoạt nó để bắt đầu sử dụng nó. Để làm điều đó, hãy nhấp vào “Activate/Manage” để bắt đầu. Bạn sẽ được hướng tới trang web của ZoneAlarm để bắt đầu quá trình đăng ký. Bạn được cung cấp một thuê bao miễn phí một năm cho dịch vụ để sử dụng sản phẩm.

Nhấn vào “Back Arrow”, sau đó là “Online Backup”.

Điều này sẽ hướng bạn trở lại trang web của ZoneAlarm, nơi bạn có thể cài đặt phần mềm của mình để sử dụng dịch vụ sao lưu trực tuyến. Phiên bản miễn phí của phần mềm tường lửa họ cung cấp bao gồm 2 GB không gian sao lưu. Để bắt đầu sử dụng nó, bạn phải cài đặt phần mềm và trải qua quá trình đăng ký và đồng bộ hóa.

Cập nhật Tường lửa và Các Tùy chọn Khác

Ở phía trên cùng bên phải của ZoneAlarm Free Firewall, bạn sẽ tìm thấy một thanh công cụ với các tùy chọn chương trình.

Tùy chọn Firewall Miễn phí của ZoneAlarm

Nhấp vào “Update”.

Cập nhật

Điều này sẽ bắt đầu cập nhật ZoneAlarm Free Firewall. Bạn nên làm điều này ít nhất mỗi tuần một lần nếu không nhiều hơn bất cứ khi nào bạn có tường lửa mở để làm việc với các thiết lập hoặc kiểm tra các mối đe dọa.

Bây giờ, hãy nhấp vào “Tools”.

Công cụ

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn để làm việc trong ZoneAlarm Free Firewall. Nếu bạn chọn mua phiên bản đầy đủ của bộ bảo mật của họ, nhấp vào “Nhập Giấy phép” để nhập vào giấy phép đăng ký của bạn.

Nhấp vào “Game Mode.”

Chế độ chơi

Điều này sẽ cho phép bạn giới hạn tường lửa khi chơi trò chơi, chẳng hạn như MMO trực tuyến hoặc bất kỳ trò chơi nào có thể bị can thiệp bởi dữ liệu gửi đến và đi trên máy tính của bạn. Hãy nhớ bật chế độ chơi trò chơi khi bạn chơi xong.

Mở trình đơn công cụ một lần nữa và nhấp vào “Scheduled Tasks.”

Các công việc được lên lịch

Điều này sẽ cho phép bạn lên lịch các nhiệm vụ nếu bạn có phần mềm thích hợp cũng được cài đặt với bộ phần mềm bảo mật ZoneAlarm.

Một lần nữa, mở trình đơn công cụ và bây giờ nhấp vào “Preferences.”

Sở thích

Bạn có thể thay đổi cách ZoneAlarm hoạt động theo một số cách thông qua các thiết lập của nó. Bạn có thể sao lưu, khôi phục và thiết lập lại các thiết lập mặc định nếu bạn gặp rắc rối với tinh chỉnh một thiết lập. Bạn cũng có thể đăng ký tường lửa miễn phí của mình với Zone Labs để luôn cập nhật tin tức và phát hành.

Nếu bạn cần thêm sự trợ giúp với ZoneAlarm Free Firewall, bạn có thể nhấp vào “Help”.

Cứu giúp

Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều chủ đề để lựa chọn, bao gồm cả câu hỏi Top 10 Người dùng có về chương trình.

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về việc bắt đầu với ZoneAlarm Free Firewall. Nó sẽ mất một thời gian để làm quen với việc sử dụng nó, nhưng một khi bạn làm vậy, bạn sẽ thấy nó là một cách tuyệt vời để giữ máy tính của bạn được bảo vệ.

ZoneAlarm có thể là tường lửa chính của bạn?

Rất nhiều người sử dụng Internet nghĩ rằng phần mềm chống virus là đủ bảo vệ khỏi tất cả các mối đe dọa từ lướt web. Điều này đơn giản là không đúng. Nếu bạn thực sự muốn giữ danh tính, dữ liệu và những gì bạn làm trên máy tính an toàn, bạn phải đầu tư vào một bức tường lửa hoạt động cho bạn. Tùy thuộc vào những gì bạn làm hàng ngày, một bức tường lửa cơ bản sẽ làm công việc.

Đối với những người khác, họ có thể muốn tùy chỉnh và tinh chỉnh tường lửa cho các tính năng nâng cao hơn của nó. ZoneAlarm Free Firewall là một trong những cách tốt nhất để làm quen với tường lửa. Nó cung cấp bảo vệ đầy đủ và dễ sử dụng sau khi lắp đặt. Nếu bạn đang tìm kiếm một tường lửa, ZoneAlarm Free Firewall là một trong những tính năng phổ biến nhất và chức năng xung quanh.

Rate this post


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
Có nhiều cách khác nhau để tạo một tệp PDF sử dụng Acrobat. Tạo PDF nhanh chóng bằng cách sử dụng lệnh menu, nhấp vào tệp vào biểu tượng ứng dụng Acrobat hoặc chuyển đổi dữ liệu clipboard. Chú thích: Tài liệu này cung cấp hướng dẫn cho Acrobat XI. Nếu bạn đang sử dụng Adobe Reader, hãy xem Tôi có thể làm gì với Adobe Reader . nếu bạn đang sử dụng Acrobat X, xem Acrobat X Trợ giúp . Và, nếu bạn đang sử dụng Adobe Acrobat 7, 8 hoặc 9, xem các phiên bản trước của Trợ giúp Acrobat. Hướng dẫn chuyển đổi file sang PDF bằng Adobe Acrobat 11 Pro Trong Acrobat, chọn Create> PDF From File. Chọn Create> PDF From File để nhanh chóng tạo ra một file PDF từ một tài liệu hiện có. Trong hộp thoại Open, chọn tệp bạn muốn chuyển đổi. Bạn có thể duyệt qua tất cả các loại tập tin hoặc chọn một loại cụ thể từ menu Files Of Type. Acrobat hiển thị tất cả tài liệu Microsoft Word trong thư mục đã chọn. Tùy chọn, nhấp vào Settings để thay đổi các tùy chọn chuyển đổi nếu bạn đang chuyển đổi tệp hình ảnh sang PDF. Các tùy chọn có sẵn khác nhau tùy thuộc vào loại file. Chú thích: Nút Settings không khả dụng nếu bạn chọn All Files làm loại tệp hoặc nếu không có cài đặt chuyển đổi nào cho loại tệp đã chọn. (Ví dụ: nút Settings không khả dụng cho các tệp Microsoft Word và Microsoft Excel.) Nhấp vào Open để chuyển đổi tệp sang PDF. Tùy thuộc vào loại tệp được chuyển đổi, ứng dụng tác giả sẽ tự động mở ra hoặc hộp thoại tiến độ xuất hiện. Nếu tệp ở định dạng không được hỗ trợ, một thông báo sẽ xuất hiện, cho bạn biết rằng tệp không thể chuyển sang PDF. Khi PDF mới mở ra, chọn File> Save hoặc File> Save As ; sau đó chọn một tên và vị trí cho PDF. Chú thích: Khi đặt tên cho tệp PDF nhằm phân phối điện tử, hãy giới hạn tên tệp là tám ký tự (không có dấu cách) và bao gồm đuôi .pdf. Hành động này đảm bảo rằng các chương trình email hoặc các máy chủ mạng không cắt bớt tên tệp và tệp PDF sẽ mở như mong đợi. Kéo và thả để tạo tệp PDF Phương pháp này tốt nhất dành cho các tệp nhỏ, đơn giản, chẳng hạn như tệp hình ảnh nhỏ và tệp văn bản thuần túy, khi sự cân bằng giữa kích thước tệp và chất lượng đầu ra không quan trọng. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này với nhiều loại tệp khác nhưng bạn sẽ không có cơ hội để điều chỉnh bất kỳ cài đặt chuyển đổi nào trong quá trình. Chọn biểu tượng của một hoặc nhiều tệp trong Windows Explorer hoặc Mac OS Finder. Kéo các biểu tượng tập tin vào biểu tượng ứng dụng Acrobat. Hoặc (chỉ dành cho Windows) kéo tệp vào cửa sổ Acrobat mở. Nếu một thông báo xuất hiện cho biết rằng tệp không thể mở được trong Acrobat, thì loại tệp đó không thể chuyển sang PDF bằng phương pháp kéo và thả. Sử dụng một trong các phương pháp chuyển đổi khác cho tệp đó. Chú thích: Bạn cũng có thể chuyển đổi các tệp PostScript và EPS thành PDF bằng cách kéo chúng vào cửa sổ Acrobat hoặc biểu tượng ứng dụng Acrobat. Lưu PDF. Chú thích: (Chỉ dành cho Windows) Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp trong Windows Explorer và chọn Chuyển đổi sang Adobe PDF . Chuyển đổi nội dung clipboard sang PDF Bạn có thể tạo các tệp PDF từ văn bản và hình ảnh mà bạn sao chép từ các ứng dụng trên Mac OS hoặc Windows. Chụp nội dung trong Clipboard: Sử dụng lệnh sao chép trong các ứng dụng. Nhấn phím PrintScreen (Windows). Sử dụng tiện ích Grab (Applications > Utilities > Grab), và chọn Edit > Copy để đặt nội dung vào khay nhớ tạm. ( Mac OS ) Chọn các đối tượng sử dụng công cụ Edit Object (Tools> Print Production> Edit Object), và sau đó sao chép các đối tượng đã chọn. Sử dụng công cụ Edit Object khi bạn muốn sao chép các đối tượng được chọn. Chú thích: Bảng điều khiển Công cụ không hiển thị In sản xuất theo mặc định. Chọn In sản xuất từ ​​trình đơn tùy chọn ở góc trên bên phải của bảng điều khiển Công cụ.  Trong Acrobat , chọn File> Create> PDF từ Clipboard. Chú thích: Lệnh PDF từ lệnh Clipboard chỉ xuất hiện khi nội dung được sao chép vào Clipboard. Nếu Clipboard rỗng, lệnh này sẽ bị tắt. Tạo một PDF trống Bạn có thể tạo một tệp PDF trống, thay vì bắt đầu bằng một tệp tin, một hình ảnh trên khay nhớ tạm hoặc quét. Quá trình này có thể hữu ích cho việc tạo một trang PDF một trang. Đối với các tài liệu dài hơn, phức tạp hơn hoặc được định dạng nhiều, tốt hơn là tạo ra tài liệu nguồn trong một ứng dụng cung cấp thêm các tùy chọn bố cục và định dạng, chẳng hạn như Adobe InDesign hoặc Microsoft Word . Trong Adobe Acrobat XI, đóng tất cả các tài liệu đang mở. Làm một điều trong số sau đây: (Windows) Chọn Choose Tools > Pages >More Insert Options > Insert Blank Page. ( Mac OS ) Nhấn Command + Shift + Q. Một trang PDF trống sẽ được tạo. Sử dụng lệnh Insert Blank Page sẽ thêm trang khác vào tệp PDF hiện có. Tạo nhiều tệp PDF từ nhiều tệp (Acrobat Pro) Bạn có thể tạo nhiều tệp PDF từ nhiều tệp tin gốc, bao gồm các tệp có định dạng được hỗ trợ khác nhau, trong một thao tác. Phương pháp này hữu ích khi bạn phải chuyển đổi một số lượng lớn các tệp sang PDF. Chú thích: Khi bạn sử dụng phương pháp này, Acrobat áp dụng cài đặt chuyển đổi được sử dụng gần đây nhất mà không cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các cài đặt đó. Nếu bạn muốn điều chỉnh cài đặt chuyển đổi, hãy làm như vậy trước khi sử dụng phương pháp này. Chọn File > Create > Batch Create Multiple Files. Chọn Add Files > Add Files or Add Folders , sau đó chọn tệp hoặc thư mục. Nhấp vào Add Files trong hộp thoại Batch Create Multiple Files, sau đó chọn tệp bạn muốn chuyển đổi sang PDF. Nhấp OK. Hộp thoại Output options xuất hiện. Trong hộp thoại Output options , chỉ định thư mục đích và tên tệp ưa thích, sau đó bấm OK.
Tạo tệp PDF bằng Acrobat

Có nhiều cách khác nhau để tạo một tệp PDF sử dụng Acrobat. Tạo PDF nhanh chóng bằng cách sử...

Close