Không thể Copy văn bản từ một file PDF?

Bạn đang cần Copy một số văn bản từ 1 file PDF và dán vào một bài trình bày . Nhưng bạn gặp vấn đề là không copy được văn bản. Hôm nay, thuthuatmaytinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách copy văn bản từ PDF nhanh nhất.

Cách copy văn bản PDF


Chọn Văn bản trong PDF

Trong Adobe Reader, nếu văn bản có thể copy được, thì tất cả những gì bạn phải làm là chọn nó và nhấp chuột phải và chọn Copy .

Sao chép văn bản pdf

Trong các chương trình xem PDF khác như Foxit, bạn phải bấm vào Toolschọn Select Text .

chọn văn bản

Rõ ràng, nếu bạn đã có thể làm điều này, bạn sẽ không được đọc bài đăng này! Nhưng trong trường hợp, đó là cách bạn chọn văn bản. Bây giờ đến vấn đề khó khăn hơn về copy văn bản từ hình ảnh hoặc tệp PDF được bảo vệ.

Sử dụng OCR để Copy văn bản PDF

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem liệu tệp PDF có được bảo vệ trong Adobe Reader bằng cách tra cứu trong thanh tiêu đề và tìm từ SECURED .

Bảo mật pdf

Bạn có thể xem điều khoản cụ thể bằng cách nhấp vào Edit và sau đó nhấp vào Protection và sau đó Security Properties .

Tài sản bảo đảm

Như bạn thấy bên dưới, không cho phép copy nội dung và bảo mật được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu bạn biết mật khẩu, sau đó bạn có thể loại bỏ bảo mật và copy tất cả những gì bạn muốn.

Sao chép nội dung

Trừ khi bạn là một hacker, việc phá mật khẩu không phải là một lựa chọn. Vì vậy, điều duy nhất bạn có thể làm là lấy một ảnh chụp màn hình của văn bản và sau đó chạy nó thông qua một chương trình OCR. Nghe có vẻ quá nhiều công việc, nhưng nó thực sự không. Bạn có thể chụp màn hình trên máy Mac hoặc PC mà không cần phần mềm bổ sung.

Mac – Chỉ cần nhấn Command + Shift + 4 trên bàn phím

Windows – Chỉ cần sử dụng Công cụ Windows Snipping Tool

Dưới đây là ảnh chụp màn hình tôi chụp một số văn bản mà tôi không thể copy từ tệp PDF được bảo mật:

TestOCR

Lưu ý rằng khi bạn chụp ảnh màn hình, hãy đảm bảo rằng độ phóng to của tài liệu được đặt thành 100% để văn bản có sắc nét và rõ ràng. Một khi bạn có ảnh chụp màn hình, sau đó tải phần mềm OCR miễn phí này:

Http://download.cnet.com/FreeOCR/3000-10743_4-10717191.html

Rõ ràng, nếu bạn đã có phần mềm OCR, sau đó chỉ cần sử dụng chương trình đó thay thế.Chương trình này hoạt động tốt, bạn chỉ cần đảm bảo khi cài đặt nó rằng bạn không chấp nhận bất kỳ phần mềm nào khác “cung cấp”, mà sẽ chỉ cài đặt rác trên máy tính của bạn. Nhưng miễn là bạn làm điều đó, phần mềm không có phần mềm gián điệp hoặc bất cứ điều gì tương tự như vậy. Nó cũng được thử nghiệm bởi CNET để đảm bảo điều này.

Dù sao, một khi bạn đã cài đặt chương trình, hãy nhấp vào nút Open và chọn hình ảnh của bạn.

Hình ảnh ocr

Nó sẽ cho bạn thấy một bản xem trước của hình ảnh trong ngăn bên trái. Sau đó nhấp chuột vào OCRStart OCR Process .

Bắt đầu quá trình

Đó là nó! Văn bản bây giờ sẽ hiển thị ở phía bên tay phải và bạn có thể copy nó vào khay nhớ tạm hoặc xuất sang Microsoft Word.

Chuyển đổi hình ảnh sang văn bản

Nói chung, chương trình đã làm một công việc rất tốt với một vài sai lầm nhỏ ở đây và ở đó. Nó tiết kiệm cho tôi rất nhiều thời gian mặc dù không phải tự gõ tất cả các văn bản đó. Hy vọng rằng, điều này sẽ giúp bạn copy văn bản bạn cần từ một tài liệu PDF. Đăng bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào và tôi sẽ trả lời. Thưởng thức!


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
Làm thế nào để sửa lỗi Copy / Paste trong Firefox
Làm thế nào để sửa lỗi Copy / Paste trong Firefox

Nếu bạn đang sử dụng Firefox và cố gắng sao chép / dán vào Blackboard, có thể đơn giản như...

Close