Cách thêm RAM vào MacBook Pro của bạn

Bạn có thể tăng hiệu suất của máy Mac và kéo dài tuổi thọ của nó bằng cách nâng cấp nó bằng bộ nhớ RAM bổ sung. Chúng tôi chỉ cho bạn cách thức, bao gồm máy tính xách tay iMac, Mac mini, Mac Pro và MacBook.

Bước 1: Tìm hiểu loại RAM bạn cần

Một khi bạn xác định rằng MacBook của bạn có thể được nâng cấp, bạn sẽ cần phải tìm ra bao nhiêu RAM nó có thể xử lý, và loại. Để làm điều đó, hãy truy cập trang trợ giúp của Apple và lưu ý:

  • Số khe bộ nhớ (thường là 2)
  • Bộ nhớ tối đa (như 8GB)
  • Loại thẻ nhớ (chẳng hạn như 1.600 MHz và DDR2 hoặc DDR3)

Bạn cũng có thể có được những thông tin này bằng cách vào Apple menu > About This Mac > Memory.

Với thông tin đó, bạn có thể đầu ra và mua RAM của bạn. Nếu máy tính của bạn có thể xử lý tổng cộng 8GB RAM và có hai khe cắm, ví dụ, bạn sẽ mua hai thẻ nhớ 4GB.

Bước 2: Cài đặt bộ nhớ RAM mới

Cài đặt RAM rất đơn giản – ngay cả những người không am hiểu về công nghệ cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ. Để cài đặt bộ nhớ RAM, hãy thực hiện theo các bước sau:

  1. Tắt máy tính của bạn.
  2. Lật máy tính xách tay của bạn lên để nắp đáy lên. Sử dụng một tuốc nơ vít đầu Phillips, rút ​​vít 11 vít giữ chặt vỏ bọc.
  3. Đặt nắp sang một bên. Chạm vào một phần kim loại ở bên trong máy tính xách tay của bạn để giải phóng bất kỳ điện tĩnh.
  4. Xác định khe RAM (xem thư viện ảnh). Mỗi lần một lần, đẩy cần đòn theo hướng ra bên ngoài để nhả thẻ, sau đó nhẹ nhàng tháo ra.
  5. Cài đặt bộ nhớ RAM mới bằng cách chèn chúng vào khe, với dải tiếp xúc màu vàng in. Để bảo vệ bộ nhớ RAM tại chỗ, nhấn và nghe một cú nhấp chuột.
  6. Thay vỏ đáy và bật máy tính lên.

Bước 3: Kiểm tra bộ nhớ RAM

Trước khi bạn vỗ về phía sau, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bộ nhớ RAM mới là lành mạnh. Trong một số trường hợp, RAM xấu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống của bạn và thậm chí dẫn đến mất dữ liệu.


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
Cách sử dụng iMovie cho Mac

iMovie cho Mac là một chương trình chỉnh sửa video mạnh mẽ mà trong số những thứ khác có thể...

Close