Cách sử dụng iMovie cho Mac

iMovie cho Mac là một chương trình chỉnh sửa video mạnh mẽ mà trong số những thứ khác có thể biến iPhone video ghi lại cảnh thành phim tuyệt vời. Đây là hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng iMovie cho Mac, bao gồm cả iMovie tốt nhất của chúng tôi cho Mac mẹo để tận dụng tối đa phần mềm chỉnh sửa video của Apple.

Nếu bạn có video clip từ kỳ nghỉ, bữa tiệc sinh nhật hoặc chuyến đi trong ngày, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể chuyển chúng thành phim mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè và gia đình. Tin vui là bạn có thể tạo một bộ phim trên máy Mac của mình một cách dễ dàng bằng cách sử dụng iMovie – phần mềm chỉnh sửa video mà Apple bó tất cả các máy Mac mới.

Nếu bạn không có Mac, bạn sẽ không còn may mắn khi Apple không sản xuất iMovie cho Windows. Nhưng bạn có thể phát một video được tạo trong iMovie trên máy tính chạy Windows – không cần phải lo lắng rằng Windows của bạn bằng cách sử dụng bạn bè và gia đình sẽ không thể xem video. Chỉ cần làm theo lời khuyên của chúng tôi bên dưới để biết cách lưu và xuất khẩu iMovie của bạn để chia sẻ.

Ngoài ra còn có một ứng dụng iMovie đồng hành có sẵn cho iPhone và iPad.

Dưới đây là cách sử dụng iMovie, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản ở đây và sau đó thêm một số mẹo hữu ích để giúp bạn có được kết quả tốt hơn.

Làm thế nào để có được cảnh quay video tốt

Trước khi chúng tôi bắt đầu, dưới đây là một vài mẹo giúp bạn có được một số tài liệu tốt để làm việc với:

1. Một máy quay phim hoạt động, sạc đầy, quay phim:

Đây có thể là iPhone của bạn kể từ khi iPhone được xem như một máy quay video tốt mà nó được sử dụng để quay phim như bộ phim Steven Soderbergh Unsane. IPhone mới hơn của bạn tốt hơn các tính năng máy ảnh nó sẽ cung cấp cho bạn.

Bạn cũng có thể quay video bằng iPad của bạn – có thể thu hút như bạn sẽ được hưởng lợi từ màn hình lớn. Nhưng không phải là chất lượng có thể không được tốt như bạn sẽ nhận được với một iPhone mới. Và rõ ràng nó cồng kềnh hơn vì vậy có thể là một công việc hai tay. Nếu bạn đang đi đến đám cưới của một người bạn, đi chơi ngoài trời hoặc đi dự tiệc sinh nhật của một đứa trẻ và bạn muốn chụp một số đoạn video trong dịp này thì hãy chắc chắn rằng iPhone (hoặc máy quay) của bạn đã đầy đủ sạc pin và nếu có thể mang theo pin dự phòng (hoặc bạn không thể có được trong ngày).

2. Có đủ không gian cho video:

Một điều hiển nhiên nữa – bạn sẽ tự đá mình nếu bạn đến đó và sau khi thu âm được 10 phút, bạn sẽ thấy không còn chỗ.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, bạn có thể nhanh chóng tải một số nội dung bằng cách xóa ứng dụng mà bạn không có xu hướng sử dụng và bất kỳ video nào bạn đã tải xuống từ iPlayer và các dịch vụ khác.

3. Video clip chất lượng tốt:

Chúng tôi khuyên bạn nên khi quay video của mình, bạn giữ đoạn phim ngắn vì dễ chỉnh sửa các clip ngắn hơn rất nhiều so với xem và cắt những đoạn phim hay nhất từ ​​những đoạn phim dài hơn.

Chất lượng video tốt hơn nhiều so với trước đây nhờ vào các tính năng như tự động lấy nét liên tục và ổn định hình ảnh quang học cho video, có nghĩa là bạn có thể ghi lại trong khi di chuyển mà không có sản phẩm hoàn thiện là không thành công. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn rằng khi bạn quay video, bạn giữ cho máy ảnh tương đối vẫn còn, lướt nhẹ nhàng xung quanh, thay vì quét qua một thứ khác. Trên thực tế, nếu bạn đang ghi lại một thứ và sau đó là một thứ gì đó khác, hãy dừng ghi âm và làm điều thứ hai là một clip mới.

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên không sử dụng tính năng thu phóng vì bạn có thể mất nhiều chất lượng khi phóng to – đặc biệt nếu đó là zoom kỹ thuật số thay vì quang học. Hầu hết các thiết bị iPhone kể từ khi chiếc 6 Plus cung cấp một ống kính quang học cho quay video, nhưng vượt quá một điểm sẽ chuyển sang zoom kỹ thuật số. Các điện thoại khác sẽ chỉ cung cấp zoom kỹ thuật số và chất lượng sẽ kém. Nếu bạn cần phóng to cái gì đó, hãy sử dụng chân máy, và nếu bạn không có chân máy, hãy dựa vào một cái gì đó giống như một bức tường. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu một clip mới sau khi phóng to và sử dụng các tính năng chỉnh sửa trong iMovie để tạo ra một sự chuyển tiếp tốt đẹp. Hoặc thậm chí tốt hơn, hãy tiến gần đến chủ đề của bạn, nếu có thể.

Hãy suy nghĩ về âm thanh mà bạn sẽ thu âm – hãy nhớ rằng nếu bạn nói bạn sẽ được nghe trong video trừ khi bạn tắt âm thanh tại thời điểm đó. Tránh ghi âm vào một ngày tồi tệ.

Bạn cũng muốn tận dụng tối đa ánh sáng sẵn có. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất chụp bên ngoài vào một ngày nắng, nhưng nếu bạn đang chụp trong nhà, hãy tránh chụp chủ đề của bạn ở phía trước cửa sổ, ví dụ: nếu bạn thực sự muốn có thể nhìn thấy chúng. Và nếu bạn ở trong nhà, bật đèn và mở màn cửa.

Có được một số b-roll. Tốt nhất là chụp vài bức ảnh mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật bộ phim của bạn và đặt cảnh quay. Ví dụ: chụp một số video bên ngoài nhà thờ nơi đám cưới đang diễn ra hoặc quay phim người đến nhận. Nếu đó là một bữa tiệc có được một số video của người dân nói chuyện và trẻ em chơi.

Làm thế nào để thêm các đoạn phim vào iMovie

Bây giờ bạn có cảnh quay thô, dưới đây là cách thêm nó vào iMovie trên máy Mac:

 1. Mở iMovie trên máy Mac của bạn.
 2. Nếu bạn đang nhập cảnh từ iPhone của bạn, hãy cắm thiết bị vào máy Mac của bạn qua cáp Firewire tới cáp USB.
 3. Bạn có thể thấy thông báo yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn cho phép máy tính truy cập thông tin trên iPhone của bạn, nhấp vào Continue. Sau đó, xác nhận rằng Trust của bạn trên máy tính iPhone của bạn (bạn sẽ thấy một thông báo bật lên trên thiết bị). Nhập mật mã của bạn.
 4. Nếu cửa sổ nhập iMovie không mở, hãy nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh các nút đóng / giảm thiểu / toàn màn hình màu đỏ, vàng và xanh lục.
 5. Nhấp vào Import Media và chờ trong khi Mac và iPhone đồng bộ. Điều này có thể mất một thời gian khi bạn kết nối lần đầu tiên nếu bạn có nhiều cảnh quay trên iPhone.
 6. Khi hai thiết bị được đồng bộ hóa, nhấp vào iPhone của bạn trong danh sách Cameras. Hoặc nếu bạn đang sử dụng máy ảnh hoặc máy quay phim, hãy nhấp vào đó.
 7. Bạn sẽ thấy móng tay của tất cả các clip trên iPhone của bạn (hoặc máy ảnh). Cuộn đến những gì bạn muốn sử dụng. Chọn các clip bạn có để nhập. Nếu bạn muốn nhập một đoạn phim ngẫu nhiên, bấm Command (cmd) khi bạn chọn chúng, nếu bạn chọn tất cả các clip từ một ngày, hãy nhấp vào đoạn đầu tiên sau đó các đoạn cuối của ngày đó trong khi nhấn Shift, và nếu bạn đang chọn một nhóm các clip bấm vào bằng chuột và vẽ một vùng lựa chọn xung quanh chúng. Khi các clip bạn muốn sử dụng được chọn, chọn nơi bạn muốn nhập vào bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh Import To: và sau đó nhấp vào Import Selected.
 8. Nếu sau đó bạn muốn thêm nhiều clip, bấm vào Project Media > Import Media và chờ cho cửa sổ Import để mở lại. Để tránh nhập hai lần clip cùng nhau, hãy chắc chắn có đánh dấu bên cạnh Hide Imported.
 9. Khi clip của bạn được nhập, bạn sẽ tìm thấy chúng trong My Movie trong cột bên trái. Theo mặc định, iMovie hiển thị các đoạn phim trong chế độ Hiển thị những ngày riêng biệt trong sự kiện, nhưng có nghĩa là các clip của chúng tôi được hiển thị từ mới nhất đến cũ nhất và chúng tôi muốn xem chúng theo thứ tự ngày. Để khắc phục điều này chúng tôi đã đi đến Xem và nhấp vào Hiển thị ngày riêng trong sự kiện. Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự bằng cách nhấp vào View > Sort Clips và chọn Ascending hoặc Descending, nhưng kết quả sẽ được xác định bởi việc bạn đã bật Show Separate Days ngày riêng biệt trong sự kiện.

Làm thế nào để chỉnh sửa video trong iMovie trên máy Mac

Bây giờ bạn đã nhập video, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa.

 1. Có ba tab ở đầu cửa sổ iMovie. Media, Projects và Theatre. Nhấp vào Projects > Create New.
 2. Bạn có thể tạo một Trailer hoặc Phim. Trailers là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn làm một cái gì đó ngắn và thú vị – họ làm theo một mẫu được tạo ra bởi Apple và khá nhiều cho bạn biết loại clip nào để thêm vào Storyboard của bạn tùy thuộc vào tâm trạng bạn đang cố tạo ra. Đó là một tính năng thú vị, nhưng nếu bạn muốn mọi thứ trở nên linh hoạt hơn một chút thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Phim.
 3. Sau khi nhấp vào Phim, bạn sẽ thấy một màn hình mới với một cửa sổ để xem video và một nơi dưới đây để kéo và thả đoạn clip.
 4. Ở bên trái, bạn sẽ thấy các thư mục trong đó bạn sẽ có thể tìm thấy các clip bạn đã nhập. Nhấp vào một thư mục và cửa sổ chỉnh sửa của bạn phải điền vào các clip có sẵn.
 5. Nếu bạn không nhìn thấy các clip bạn đã nhập, hãy đảm bảo rằng bạn đã sử dụng My Media từ các tùy chọn ở đầu cửa sổ.
 6. Trước khi bắt đầu chỉnh sửa, chúng tôi khuyên bạn nên quét qua mọi thứ bạn có, nếu bạn thấy bất cứ điều gì bạn thích, bạn có thể yêu thích nó bằng cách nhấp vào trái tim ở dưới cùng bên trái của trình xem phim.
 7. Bạn có thể bắt đầu phát video bằng cách chọn đoạn đầu tiên và sau đó nhấn phím cách. Bạn có thể tạm dừng video bằng cách nhấn phím cách một lần nữa.
 8. Nếu phải mất nhiều giờ để xem tất cả video, sau đó chúng tôi khuyên bạn nên chà xát qua từng clip bằng cách kéo chuột qua nó. Bạn sẽ thấy phiên bản tăng tốc của đoạn phim sẽ cho bạn một ý tưởng tốt về nội dung của nó. Trang bị một chút kiến ​​thức về những gì bạn có clip và các tính năng trong mỗi bạn có thể thiết lập về chỉnh sửa các video clip bạn có.
 9. Thật dễ dàng để kéo các đoạn từ phần này vào thanh dưới đây. Nếu bạn không muốn chỉnh sửa ra bất kỳ bit sau đó bạn có thể chỉ cần kéo tất cả các clip vào thanh đó. Nếu bạn muốn cắt các đoạn phim, chúng tôi thảo luận rằng trong phần tiếp theo.
 10. Bạn không phải dán theo thứ tự như các clip đã được nhập vào. Ví dụ: nếu bạn đã lấy một số B-Roll để thiết lập cảnh, như chúng tôi đã gợi ý ở trên, bạn có thể muốn thêm các đoạn phim đó vào đầu, giữa và cuối phim của bạn. Nếu bạn có cảnh quay video về người nào đó đi bộ về phía bạn, bạn có thể thích sử dụng nó hơn vào đầu phim và nếu bạn có cảnh quay của người nào đó đang đi bộ xa bạn, có thể vui khi sử dụng nó vào cuối phim.
 11. Nếu bạn kéo sai clip vào dòng thời gian thì bạn có thể xóa nó khỏi đó bằng cách chọn nó và nhấn phím Delete.
 12. Khi bạn đã kéo hai hoặc nhiều clip vào thanh thời gian, bạn sẽ thấy một khoảng cách giữa mỗi clip. Đây là nơi bạn có thể thêm một quá trình chuyển đổi. Chúng ta sẽ thảo luận làm thế nào để thêm một bước chuyển tiếp ở đây trong bước tiếp theo.
 13. Bạn có thể cuộn dọc theo thời gian bằng cách nhấp vào thanh ở cuối màn hình. Nếu bạn có một touch pad, bạn sẽ có thể vuốt dọc theo dòng thời gian.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta nhìn vào đó, nếu bạn muốn thực sự sáng tạo với iMovie của bạn, hoặc nếu có một số nội dung trong đoạn phim của bạn mà bạn không muốn sử dụng, bạn có thể muốn cắt các clip của bạn để bạn có thể loại bỏ những chuyên gia kém tìm kiếm các bộ phận. Chúng tôi sẽ xem xét làm thế nào để làm điều đó tiếp theo.

Làm thế nào để cắt đoạn phim trong iMovie trên máy Mac

Chúng tôi khuyên bạn nên mỗi clip trong iMovie của bạn chỉ dài vài giây. Nó làm cho một bộ phim hấp dẫn hơn nếu clip được giữ ngắn và nhanh.

Một lý do khác để cắt đoạn phim là nếu có cảnh bạn không muốn sử dụng. Giả sử bạn có một video clip 15 giây nhưng bạn muốn cắt nó để nó bắt đầu trong vài giây, khi mọi người ở trong khung, và kết thúc khi đối tượng biến mất. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng cắt bỏ các phần của video trong iMovie.

 1. Bắt đầu bằng cách nhấp vào clip trong khung nhìn bên trái. Khi clip được chọn, khung của nó sẽ chuyển sang màu vàng và để cạnh đó chuyển sang màu vàng và bạn sẽ nhìn thấy các ngoặc ở hai bên.
 2. Nhấp vào khung bên trái và các mũi tên sẽ xuất hiện.
 3. Kéo cạnh bên trái của đoạn phim đến vị trí bạn muốn đoạn phim bắt đầu, như được hiển thị bên dưới.
 4. Làm tương tự ở phía bên phải của clip.
 5. Bây giờ, bạn có thể kéo một phần của clip mà bạn đã lót xuống trong dòng thời gian bên dưới.

Phần còn lại của clip vẫn sẽ có trong phần ở trên, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng một phần khác của clip đó, bạn có thể. Chỉ cần lặp lại quá trình. Bạn sẽ thấy một dấu gạch dưới màu cam hiển thị phần của clip mà bạn đã thêm vào bộ phim của mình.

Làm thế nào để thêm chuyển tiếp trong iMovie trên máy Mac

Bây giờ bạn đã điền vào dòng thời gian của mình với các đoạn phim bạn muốn xuất hiện trong video của bạn thì đây là lúc bạn cần thêm một số chuyển tiếp. Nếu bạn thêm quá trình chuyển đổi, các clip của bạn sẽ tự nhiên chảy vào nhau hơn.

 1. Dọc phía trên cùng của cửa sổ, bạn sẽ thấy các tab My Media, Audio, Titles của tôi và ở cuối Transitions. Nhấp vào Transitions.
 2. Trước khi bạn bắt đầu thêm các quá trình chuyển đổi, bạn có thể muốn xem các chuyển tiếp do iMovie cung cấp. Bạn có thể cảm nhận được điều này bằng cách nhấp vào từng cái và kéo chuột qua chúng.
 3. Khi bạn đã tìm thấy một quá trình chuyển đổi mà bạn muốn thêm giữa hai clip trong phim của bạn chỉ cần kéo và thả nó vào thanh thời gian.
 4. Chúng tôi thích Cross Dissolve làm mờ đoạn clip thứ hai. Cross Blur là một chuyển tiếp đẹp khác làm mờ đoạn clip đầu tiên trước khi chơi thứ hai. Nếu bạn muốn có một lựa chọn bắt mắt hơn, có Cross Zoom, thêm một vòng xoáy để chuyển tiếp, Ripple làm cho nó giống như một vũng nước, và Mosaic lật hình vuông nhỏ trên hình ảnh. Có rất nhiều thứ để thử.
 5. Cuộn dọc theo thời gian của bạn thêm chuyển tiếp giữa các clip của bạn. Để xem mỗi hình ảnh trông như thế nào, nhấp vào clip trước (bạn có thể chọn cuối clip, bạn không cần phải xem toàn bộ clip) và nhấp vào phím cách để chơi.
 6. Một khi bạn đã thêm tất cả các chuyển tiếp bạn có thể chơi toàn bộ bộ phim bằng cách cuộn lại từ đầu và nhấn phím cách.

Làm thế nào để thay đổi chiều dài của quá trình chuyển đổi

Bạn có thể quyết định quá trình chuyển đổi mất quá lâu, hoặc ngược lại, rằng video của bạn sẽ tốt hơn nếu quá trình chuyển đổi chậm hơn. Thật dễ dàng để chỉnh sửa quá trình chuyển đổi của bạn, đây là cách:

 1. Nhấp vào quá trình chuyển đổi giữa hai clip – chuyển tiếp trông giống như hai hình tam giác hướng vào bên trong. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy có bao nhiêu giây quá trình chuyển đổi kéo dài. Trong trường hợp này, 1.0s.
 2. Nhấp đúp vào biểu tượng chuyển đổi để thay đổi thời lượng. Bạn có thể chọn một khoảng thời gian và áp dụng cho tất cả các clip của bạn, nhưng hãy cẩn thận: nếu bạn làm tất cả các clip sẽ tự động đạt được cùng một loại chuyển đổi.
 3. Nếu bạn muốn có mỗi chuyển đổi là khác nhau. Kéo và thả các quá trình chuyển đổi khác nhau vào thanh thời gian và sau đó nhấp đúp vào mỗi nút cẩn thận để áp dụng thay đổi cho quá trình chuyển đổi đó.
 4. Lưu ý rằng bạn sẽ không thể thêm thời gian chuyển tiếp dài hơn vào đoạn phim ngắn, nếu bạn cố gắng, bạn sẽ thấy một thông báo rằng Các đoạn phim không có đủ phương tiện. Nếu bạn được xác định để có một quá trình chuyển đổi lâu hơn bạn có thể làm chậm clip trước khi chuyển đổi. Chúng tôi chỉ cho bạn cách thay đổi tốc độ clip dưới đây.
 5. Để có thêm tinh chỉnh, nhấp chuột phải vào quá trình chuyển đổi và nhập Precision Editor. Điều này sẽ cho phép bạn chọn chính xác nơi bạn muốn quá trình chuyển đổi bắt đầu và kết thúc.

Làm thế nào để thay đổi tốc độ của đoạn phim trong iMovie

Nếu bạn muốn kéo dài clip, như chúng tôi đề cập ở trên, bạn có thể làm chậm lại. Điều này sẽ cho phép bạn thêm một quá trình chuyển đổi lâu hơn. Nhưng làm chậm hoặc tăng tốc các clip có thể là một cách thú vị để làm cho iMovie của bạn hấp dẫn hơn.

Giả sử bạn có một đoạn phim dài cho thấy ai đó đang tiến về phía bạn. Bạn có thể muốn sử dụng toàn bộ clip nhưng nó sẽ là nhàm chán cho người xem để xem hai phút của một người nào đó đi bộ xuống một ngọn đồi.

 1. Bên trên khung nhìn phía bên phải cửa sổ, bạn sẽ thấy một bộ sưu tập các công cụ bao gồm cân bằng màu sắc, chỉnh màu, cắt, ổn định, thể tích, giảm tiếng ồn, tốc độ, chất bổ sung và các hiệu ứng âm thanh. Nhấp vào Speed (trông giống như một cái quay số).
 2. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh Speed : để chọn từ Normal, Slow, Fast, Freeze Frame và Custom. Nếu bạn chọn chậm, bạn sẽ thấy một biểu tượng rùa xuất hiện trên timeline, nếu bạn chọn nhanh thì một biểu tượng thỏ sẽ xuất hiện.
 3. Bạn có thể chọn tốc độ làm chậm clip. Bên cạnh trình đơn thả xuống, bạn sẽ thấy các tùy chọn. Nếu bạn chọn nhanh thì bạn sẽ thấy các tùy chọn cho 2x, 4x, 8x và 20x. Nếu bạn chọn Slow thì bạn sẽ thấy 10%, 25%, 50%, và Auto. Theo mặc định Slow sẽ được tự động và nhanh sẽ được 4x.
 4. Nếu bạn đang tìm kiếm để tạo một đoạn phim mới nhất trong một khoảng thời gian cụ thể, bạn có thể tinh chỉnh mọi thứ bằng cách tìm dấu chấm xuất hiện trên thanh thời gian ở cuối clip và tốc độ hoặc tốc độ của clip trông như thế nào, tìm dấu chấm được hiển thị và lơ lửng trình curser của bạn trên nó cho đến khi bạn nhìn thấy thông báo Kéo để giảm tốc độ hoặc tăng tốc clip. Chiều dài clip có thể nhìn thấy ở bên trái clip.

Làm thế nào để tách một đoạn trong iMovie

Đôi khi bạn sẽ tìm thấy bạn có một video clip dài mà bạn muốn sử dụng nhưng thật là nhàm chán khi xem mà không cần thêm các hiệu ứng ưa thích, tốc độ thay đổi, các vụ mùa và những thứ tương tự. Cách tốt nhất để thực hiện các loại chỉnh sửa này là chia đoạn clip thành các phần khác nhau để bạn có thể thêm các chuyển tiếp và các tính năng khác vào các clip khác nhau.

 1. Trong giao diện Truyền thông của tôi, kéo khung sang vị trí bạn muốn đoạn đầu tiên bắt đầu và kết thúc và kéo phần đó xuống đến dòng thời gian bên dưới.
 2. Sau đó, kéo khung vào phần thứ hai của clip mà bạn muốn sử dụng và kéo phần đó vào thanh thời gian.
 3. Bây giờ, bạn thêm phần chuyển đổi vào giữa clip gốc.

Làm thế nào để bạn phóng to một đoạn trong iMovie?

Nếu bạn có một đoạn phim, nơi hành động được tập trung ở khoảng cách xa, bạn có thể phóng to đến phần đó của clip bằng cách sử dụng công cụ cắt. Bạn cũng có thể muốn sử dụng công cụ cắt nếu bạn muốn khung clip một chút tốt hơn.

 1. Tìm đoạn mà bạn muốn phóng to trong dòng thời gian của mình và nhấp vào đoạn phim để nó xuất hiện trong trình xem bên phải.
 2. Nhấp vào cây trồng trong thanh công cụ. Bạn sẽ thấy các tùy chọn Kiểu sau đây: Fit, Crop to Fill và Ken Burns.
 3. Để phóng to đoạn phim, chọn Crop to Fill, sau đó kéo các góc để đóng khung hình ảnh bạn muốn nó xuất hiện như thế nào. Toàn bộ đoạn phim sẽ chỉ chơi với phần đó của khung hiển thị.
 4. Nếu bạn muốn hiển thị hiệu ứng thu phóng trong khi video đang chạy, hãy chọn tùy chọn Ken Burns. Hiệu ứng này cho phép bạn chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc để phóng to, để video clip phóng to hoặc thu nhỏ khi video phát.
 5. Khi hiệu ứng Ken Burns được chọn, bạn có thể chọn để phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách kéo các góc của cây bắt đầu và kết thúc. Làm cho cây trồng cuối cùng lớn hơn hoặc nhỏ hơn dựa trên việc bạn muốn phóng to hay thu nhỏ.
 6. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra một hiệu ứng panning bằng cách định vị các hộp cắt của bạn bên cạnh nhau.

Làm thế nào để bạn xoay một video trong iMovie

Điều gì về viễn cảnh ác mộng đó bạn đã chụp một số video tuyệt vời chỉ để khám phá ra điều đó bởi vì bạn đã xoay iPhone của mình một chút hoặc vì bạn đã bật Portrait Orientation, video cảnh quan thực sự xuất hiện trong chế độ xem chân dung hoặc ngược lại. May mắn thay, bạn có thể sử dụng iMovie để sửa nó.

Cắt video clip để bao gồm một phần của video bạn muốn sử dụng (giả sử rằng có một phần của video bao gồm bạn xoay điện thoại) và kéo clip mới vào dòng thời gian của bạn.

 1. Nhấp vào tùy chọn Crop trên thanh trình đơn phía trên trình xem video.
 2. Nhấp vào biểu tượng con xoay mà phù hợp với hướng bạn muốn xoay clip.

Làm thế nào để lật một clip trong iMovie

Bạn có thể có một đoạn cho thấy những người đi bộ từ trái sang phải, nhưng bạn muốn họ đánh thức từ phải sang trái. Đây là cách chuyển hướng.

Chọn clip trong timeline.

 1. Từ các tùy chọn trên người xem đã chọn tùy chọn Filters (ba vòng tròn).
 2. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh Clip Filter.
 3. Từ Filters được cung cấp ở bên trái, hãy chọn Flipped. Điều này sẽ lật clip vì vậy nó giống như một hình ảnh phản chiếu của nó là gì.

Làm thế nào để đảo ngược một đoạn trong iMovie

Một cách khác để làm cho một video hấp dẫn hơn và có thể thêm một chút hài hước sẽ là đảo ngược clip, ví dụ như ai đó đi ngược trở lại.

 1. Kéo đoạn video mà bạn muốn đảo ngược vào dòng thời gian của mình.
 2. Nhấp vào video trong thanh thời gian để bạn có thể xem nó trong cửa sổ kiểm tra đoạn clip.
 3. Giả sử bạn không muốn phát âm thanh ngược lại, chúng tôi khuyên bạn tắt âm thanh – chúng tôi giải thích cách thực hiện điều đó dưới đây.
 4. Nhấp vào biểu tượng Tốc độ phía trên cửa sổ trình kiểm tra clip.
 5. Dưới đây bạn sẽ thấy các tùy chọn: Smooth, Reverse, Preserve Pitch. Chọn Reverse.
 6. Bây giờ khi mà clip chơi nó sẽ làm như vậy trong đảo ngược.

Cách thêm bộ lọc và hiệu ứng trong iMovie

Có rất nhiều bộ lọc bạn có thể sử dụng trong iMovie.

 1. Thêm clip của bạn vào dòng thời gian và nhấp vào nó để nó xuất hiện trong cửa sổ kiểm tra clip.
 2. Nhấp vào biểu tượng Clip Filter và Hiệu ứng Âm thanh.
 3. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh Clip Filter và bộ sưu tập các bộ lọc sẽ mở ra bên cạnh cửa sổ trình kiểm tra clip. Có tới 30 bộ phim bao gồm Aged Film, Sci-Fi, Old World, Dreamy và Flashback.
 4. Nếu bạn di chuột qua bất kỳ bộ lọc nào, bạn có thể thấy nó trông như thế nào.
 5. Chọn bộ lọc của bạn và nó sẽ được áp dụng cho clip đó.
 6. Nếu bạn muốn áp dụng bộ lọc cho tất cả các clip của mình, chỉ cần cmd + A để chọn tất cả và sau đó áp dụng bộ lọc.
 7. Nếu bạn muốn áp dụng bộ lọc cho một vài đoạn phim thì bạn có thể chọn mỗi clip mà bạn muốn bằng cách nhấp vào nó trong khi vẫn giữ phím cmd.

Làm thế nào để thêm hiệu ứng âm thanh trong iMovie

Bạn cũng có thể thêm một số hiệu ứng âm thanh thú vị trong iMovie. Như trong phần về cách thêm bộ lọc ở trên, hãy nhấp vào biểu tượng Clip Filter và Hiệu ứng Âm thanh ở đầu cửa sổ trình kiểm tra đoạn.

 1. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh Hiệu ứng Âm thanh và một bộ sưu tập các hiệu ứng sẽ mở ra bên cạnh cửa sổ trình kiểm tra clip.
 2. Có 20 lựa chọn bao gồm cả Robot, Cosmic và Echo Delay, cũng có những lựa chọn pitch khác nhau để làm cho tiếng nói sẽ cao hơn hoặc thấp hơn.
 3. Bạn có thể nghe từng cái bằng cách giữ con trỏ chuột qua chúng. Chọn cái bạn muốn và nó sẽ được áp dụng cho clip.
 4. Chúng tôi sẽ giải đáp các lời khuyên về âm thanh dưới đây, nhưng trước đó, có thêm một số hiệu ứng đặc biệt nữa.

Làm thế nào để thêm các hiệu ứng đặc biệt trong iMovie

Có nhiều hiệu ứng sẵn có trong iMovie bao gồm: Picture-in-Picture, Cutaway, Xanh lá màn hình và Màn hình Xanh và Side-by-Side.

Chúng tôi sẽ mô tả làm thế nào để thực hiện một hiệu ứng hình ảnh trong ảnh tiếp theo – các hiệu ứng khác làm việc theo cách tương tự.

Làm thế nào để làm picture-in-picture trong iMovie

Nếu bạn chọn tùy chọn Picture-in-Picture, bạn sẽ có thể chơi hai đoạn phim cùng một lúc, một sẽ xuất hiện dưới dạng một cửa sổ nhỏ hơn bên trong clip kia. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Tìm clip mà bạn muốn xuất hiện dưới dạng hình ảnh trong tranh và kéo nó lên trên clip bạn muốn chơi cùng một lúc. Bạn sẽ muốn hai phần chồng lên nhau trong khoảng thời gian bạn muốn hình ảnh trong ảnh để chơi.
 2. Bạn sẽ thấy một biểu tượng mới xuất hiện trong trình đơn phía trên thanh tra clip, trông giống như hai hộp. Đây là nút Video Overlay Settings. Nhấp chuột vào đó.
 3. Ngay bên dưới menu bạn sẽ thấy một hộp thả xuống với các tùy chọn: Cutaway, Green / Blue Screen, Split Screen và Picture-in-Picture.
 4. Chọn Picture-in-Picture và kéo hình vào khung.

Làm thế nào để chuyển âm thanh nền trong iMovie

Phải, bạn gần như đã hoàn thành bộ phim bom tấn nhưng âm thanh nghe có vẻ tồi tệ. Đây là cách tắt hoặc tắt tiếng hoàn toàn. (Mặc dù bạn luôn có thể thử thêm một trong những hiệu ứng âm thanh được đề cập ở trên để xem liệu điều đó có làm cho âm thanh tốt hơn không).

 1. Nếu bạn nhìn vào dòng thời gian, bạn sẽ thấy có một phần màu xanh phía dưới video. Điều này thể hiện âm thanh. Bạn có thể nhìn thấy đỉnh và đáy nếu bạn cần âm thanh lớn và yên tĩnh.
 2. Nếu bạn nhấp vào vùng màu xanh này, bạn sẽ thấy ở đây là một đường thẳng mà bạn có thể di chuyển lên xuống. Khi bạn làm điều này khối lượng sẽ thấp hơn hoặc tăng.
 3. Để điều chỉnh âm thanh, nhấp vào biểu tượng Âm lượng ở trình đơn phía trên thanh tra đoạn.
 4. Có một vòng quay ở đây để bạn có thể trượt đến vị trí mà âm thanh phát ở mức bạn thích.
 5. Ngoài ra, hãy nhấp vào Auto và iMovie sẽ cố gắng hết sức để cải tiến âm thanh cho bạn.
 6. Để tắt âm thanh, chỉ cần xoay bàn là 0%.

Cách thêm âm thanh hoặc lồng tiếng cho iMovie

Bạn có thể ghi âm giọng nói cho bộ phim của bạn từ bên trong iMovie.

 1. Nhấp vào dòng thời gian tại điểm mà bạn muốn bắt đầu ghi âm.
 2. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng mic dưới thanh kiểm tra clip để nút ghi lại xuất hiện.
 3. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo thứ ba trước khi bắt đầu ghi âm, ba tiếng bíp sẽ phát ra âm thanh sau đó bạn có thể bắt đầu nói chuyện.

Cách nhập nhạc vào iMovie

Bây giờ bạn có bộ phim của bạn đó là thời gian để thêm một số âm nhạc.

 1. Ở bên trái của cửa sổ, bạn sẽ thấy các tùy chọn My Media, Audio, Titles, Backgrounds và Transitions.
 2. Nhấp vào Audio.
 3. Bạn sẽ thấy tất cả nhạc của mình trong iTunes. Tìm bản nhạc mà bạn muốn sử dụng và nhấp vào nó và kéo nó vào dòng thời gian bên dưới.

Làm thế nào để xuất khẩu một iMovie

Bây giờ bạn đã hoàn thành bộ phim bom tấn của bạn đã đến lúc xuất khẩu.

 1. Nhấp vào biểu tượng Chia sẻ ở góc bên phải.
 2. Chọn một trong các tùy chọn sau: My Media, Email, iTunes, YouTube, FaceBook, Vimeo, Hình ảnh và tệp.
 3. Chọn File để lưu phim. Bạn có thể thay đổi mô tả, thêm thẻ, chọn độ phân giải, chất lượng và tỷ lệ nén. Ba tùy chọn sau sẽ cho phép bạn thực hiện một bộ phim nhỏ nếu không gian là phí bảo hiểm, nếu bạn muốn xem phim trên TV 4K lớn mặc dù bạn sẽ muốn chọn 1080p, trong trường hợp này kích thước tệp lớn hơn sẽ mang lại lợi ích.
 4. Nếu bạn muốn gửi email cho bạn bè thì bạn có thể chọn tùy chọn Email thông qua biểu tượng Chia sẻ và chọn từ Độ phân giải Nhỏ, Trung bình và Lớn, cũng như HD 720p và HD1080p.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
Cách phát Wifi trên điện thoại iPhone

Thật dễ dàng để chia sẻ dữ liệu 3G hoặc 4G của iPhone với Mac hoặc iPad và duyệt Internet...

Close