8 Cách ẩn/hiện các File và Folders trong MAC OS X

Máy Mac cung cấp cách để ẩn các File và Folders , giống như các hệ điều hành khác. Nhưng Mac OS X giấu các tùy chọn này và không làm cho nó dễ dàng như trên Windows và Linux .

Tất cả tôi cần làm bây giờ là gõ showFiles và hideFilesbất cứ khi nào tôi cần hiển thị / ẩn File ẩn của OS X. Đây là cách bạn có thể làm điều đó quá.

Sử dụng Phím tắt

Kể từ khi phát hành macOS Sierra, khi trong Finder, bây giờ có thể sử dụng phím tắt:

 CMD + SHIFT + .

Nhấn một lần để hiển thị các File ẩn và một lần nữa để ẩn chúng.

Bật FileVault

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để làm điều đó. Vào phần System Preferences ‘Security & Privacy và bật FileVault. Điều đó sẽ mã hóa toàn bộ ổ đĩa cứng của bạn, do đó, ai đó sẽ cần mật khẩu của bạn để có được vào nội dung của nó.

Ẩn chúng trong Library

Giả sử Folders Library của bạn bị ẩn (đó là mặc định trong OS X Mountain Lion), giữ phím Option khi bạn mở menu Finder’s Go. Điều hướng đến Folders Library , sau đó tạo một Folders mới ở đó hoặc chỉ cần kéo các file hoặc Folders mà bạn muốn ẩn vào đó.

Đặt chúng vào tài khoản người dùng khác

Tạo người dùng mới trong phần System Preferences’ Users & Groups preference pane, sau đó đặt các File và Folders bạn muốn ẩn trong tài khoản đó.

Làm cho file/ folders ẩn 1

Trong Terminal, gõ chflags hidden và sau đó kéo một Folders hoặc File mà bạn muốn ẩn vào cửa sổ Terminal; bạn vẫn có thể truy cập các Folders và file ẩn này bằng cách triệu tập hộp thoại Đi tới Folders (Command-Shift-G) và nhập đường dẫn đầy đủ của chúng. Để bỏ ẩn chúng, quay trở lại Terminal và gõ chflags nohidden tiếp theo là đường dẫn File hoặc Folders .

5: Làm cho file/ folders ẩn 2

Một lần nữa trong Terminal, gõ mv filename .filename. Điều này sẽ chuyển Folders gốc sang một Folders với một khoảng thời gian ở đầu tên; theo mặc định, các Folders có dấu chấm ở đầu tên của chúng sẽ bị ẩn trong OS X. Bạn cũng có thể gõ mkdir .hiddenfolder để tạo một Folders ẩn mới.

Trong cả hai trường hợp, bạn có thể truy cập lại Folders ẩn bằng cách sử dụng tùy chọn Go To Folder.

 

Đặt thuộc tính hiển thị thành vô hình

Nếu bạn đã cài đặt Công cụ dành cho nhà phát triển của Apple , hãy vào Terminal  và nhập setfile -a V theo sau bằng tên của File hoặc cặp. Điều đó đặt thuộc tính hiển thị của nó thành vô hình; bạn có thể hoàn tác việc này bằng cách lặp lại lệnh với một trường hợp thấp hơn v.

Sử dụng giải pháp của bên thứ ba

Hãy thử Apimac hoặc Altomac.


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
Thêm RAM máy tính MAC
Cách thêm RAM vào MacBook Pro của bạn

Bạn có thể tăng hiệu suất của máy Mac và kéo dài tuổi thọ của nó bằng cách nâng cấp...

Close