21 Phím tắt Người dùng Mac cần biết

Bộ sưu tập các phím tắt cho MacOS cho phép người dùng có thể tận dụng tối đa từ máy tính xách tay iMac, MacBook Pro và MacBook.

Tôi chắc rằng hầu hết người dùng Mac biết Command-C có nghĩa là sao chép và Command-V có nghĩa là dán, nhưng có một loạt các phím tắt hữu ích khác làm cho cuộc sống của người dùng Mac trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tôi đã tập hợp bộ sưu tập ngắn này để minh họa sự thật này:

Command-W

Đóng cửa sổ đang hoạt động mà bạn hiện đang sử dụng. Sử dụng Option-Command-W để đóng tất cả cửa sổ ứng dụng đang hoạt động.

Command-M

Nhấn tổ hợp này để thu nhỏ cửa sổ ứng dụng phía trước tới Dock hoặc nhấn Command-Option-M để thu nhỏ tất cả các cửa sổ thuộc ứng dụng phía trước.

Command và Option

Nếu bạn không thể thấy máy tính để bàn của mình cho tất cả các ứng dụng đang mở, chỉ cần giữ Command và Option xuống và nhấp vào bất cứ nơi nào trên desktop của bạn. Bạn chỉ có thể muốn đến tất cả các cửa sổ đang mở cho một ứng dụng cụ thể, trong trường hợp đó giữ các phím tương tự và nhấp vào bất kỳ cửa sổ sẵn có nào cho ứng dụng đó.

Command-Shift-A

Chọn kết hợp này khi ở chế độ Finder / Desktop để vào thư mục Ứng dụng của bạn hoặc thay thế A với U để mở thư mục Utilities trong cửa sổ Finder mới (hoặc D cho máy tính để bàn, H cho gia đình hoặc I truy cập iCloud Drive).

Command-Space

Sự kết hợp có thể thay đổi cuộc sống của bạn, Command-Space kích hoạtSpotlight, chỉ cần nhấn phím này và bắt đầu gõ truy vấn của bạn. (Tôi đoán bạn đã biết về Command-tab đã?)

Lệnh-L

Cách nhanh nhất để thực hiện tìm kiếm hoặc điều hướng đến một trang web trong Safari, Command-L ngay lập tức chọn thanh địa chỉ: bắt đầu nhập truy vấn của bạn và chọn sự lựa chọn thích hợp bằng cách sử dụng các mũi tên lên / xuống trên bàn phím.

Command-Tab

Mở trình chuyển đổi ứng dụng, giữ Command sử dụng Tab để điều hướng tới ứng dụng mà bạn hy vọng sử dụng.

Command-Option-D

Hiển thị hoặc ẩn Dock từ trong hầu hết các ứng dụng.

Mũi tên trái Fn (hoặc mũi tên phải)

Chuyển trực tiếp lên đầu hoặc cuối trang Web bằng cách sử dụng phím Chức năng và bên phải (ở dưới cùng của trang) hoặc mũi tên trái (lên đầu trang) trên bàn phím. Bạn có thể đạt được một kết quả tương tự bằng cách sử dụng Command-up hoặc Command-Down . Một cách thứ ba là sử dụng Control-Tab và Control-Shift-Tab .

Các mũi tên lệnh trái / phải

Nhấn Command và mũi tên trái để quay lại trang trong cửa sổ trình duyệt. Nhấn Command để tiến lên phía trước.

Tab nav

Điều hướng giữa nhiều tab bằng cách sử dụng Command-Shift-] hoặc Command-Shift- [ ký tự.

Command-Shift- \

Cách dễ dàng nhất để xem tất cả các tab đang mở của bạn trong một cửa sổ Safari.

Option-Shift-Volume

Nhấn Option-Shift và volume lên / xuống để tăng hoặc giảm âm lượng trên máy Mac với các gia số nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng Option-Shift để thay đổi độ sáng màn hình với một lượng nhỏ.

Fn hai lần

Nhấn phím chức năng (fn) hai lần để khởi chạy Chữ nổi trên máy Mac của bạn, bắt đầu nói và nhấn fn khi bạn đã hoàn tất.

Option-File

Trong Safari, nhấn phím Option trong khi chọn menu File cho phép bạn truy cập vào lệnh ‘Close all other Tabs’ . Hãy thử các mục trình đơn Safari khác với Option trầm cảm để tìm các lệnh khác mà bạn có thể không biết .

Option-Brightness Up (or down)

Sử dụng lệnh này để nhanh chóng khởi chạy Tùy chọn Hiển thị. Hoặc bấm Option với các nút điều khiển nhiệm vụ hoặc Volume (lên / xuống) để truy cập các sở thích cho Mission Control và Sounds.

Command – Comma (,)

Đây là một trong những lệnh bàn phím ít được biết đến nhất trên máy Mac, nhưng nó cực kỳ hữu ích. Nó hoạt động như thế này: Bạn đang làm việc trong một ứng dụng và muốn mở Preferences của ứng dụng. Bạn có thể điều hướng đến Menubar nếu bạn thích, hoặc chỉ cần nhấn Command-, (dấu phẩy) để truy cập vào chúng trong thời gian nhanh nhất có thể.

Mẹo số 1 của Touch Bar

Nếu bạn sử dụng MacBook Pro với Touch Bar, bạn có thể nhấn Shift-Command-6 để lấy hình ảnh của những gì trên Touch Bar của bạn. Bạn muốn lấy một hình ảnh để đặt vào tài liệu mà bạn đang nhập? Chỉ cần nhấn Control-Shift-Command-6 và hình ảnh sẽ được lưu vào Clipboard của bạn, để dán nó vào.

Chạm vào thanh Bar No. 2

Mẹo MacBook Pro Touch Bar này đặc biệt hữu ích nếu bạn thấy vô tình chạm vào nút Siri: Bạn có thể thay đổi vị trí của nút đó vì vậy bạn ít có khả năng chạm vào nó một cách tình cờ. Mở Tuỳ chọn Bàn phím và chọn Tùy chỉnh Thanh Điều khiển . Nhìn vào Touch Bar và bạn sẽ thấy các biểu tượng được kích động nhẹ nhàng. Di chuyển con trỏ đến cuối màn hình và tiếp tục di chuyển (như thể bạn đang chuyển nó ra khỏi màn hình); bạn sẽ thấy một trong các mục trong thanh Chạm vào được đánh dấu. Bây giờ di chuyển con trỏ của bạn để làm nổi bật nút Siri và sau đó kéo và thả nút đó một khoảng trắng hoặc hai bên trái.

(Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm quen với cách bạn có thể chỉnh sửa các mục khác trong Thanh cảm ứng của bạn.)

Mẹo Safari

Có rất nhiều mẹo về bàn phím cho trình duyệt Safari:

  • Command + I: Mở tin nhắn mới với nội dung của một trang.
  • Command + Shift + I: Mở tin nhắn mới chỉ chứa URL của một trang.
  • Spacebar: Để di chuyển cửa sổ của bạn xuống một màn hình.
  • Shift + Spacebar: Để di chuyển cửa sổ của bạn lên một màn hình.
  • Command + Y: Mở / đóng cửa sổ History.

Command + Shift + T

Mẹo trình duyệt web đôi khi có thể là một sự cứu hộ. Command + Shift + T sẽ mở tab đóng gần đây nhất của bạn, có thể là người cứu sống nếu bạn đang nghiên cứu điều gì đó và đóng cửa sổ mà không lưu URL.

Bạn cũng có thể xem bộ sưu tập các phím tắt của riêng Apple để có những ý tưởng tuyệt vời.


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
10 Phím tắt trên Mac thông dụng mọi người nên biết

Làm chủ được một vài phím tắt Mac cực kỳ quan trọng sẽ làm cho việc sử dụng máy tính...

Close