10 Phím tắt trên Mac thông dụng mọi người nên biết

Làm chủ được một vài phím tắt Mac cực kỳ quan trọng sẽ làm cho việc sử dụng máy tính Apple của bạn dễ dàng hơn và hiệu quả hơn rất nhiều. Cắt giảm sự phụ thuộc vào con chuột sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn, và chắc chắn bạn sẽ không gây bất ngờ cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Bạn thậm chí có thể kết thúc trở thành đường đi đến Mac người trong văn phòng của bạn, và tất cả chúng ta biết làm thế nào tuyệt vời mà sẽ.

Dưới đây là 10 mẹo phím tắt trên Mac mà bạn thực sự cần phải ghi nhớ ngay bây giờ cho dù bạn là người mới sử dụng Mac hay người dùng lâu năm vẫn sử dụng chuột cho mọi thứ .

10 phím tắt trên Mac

Thành phần:

  • Bất kỳ máy Mac chạy OS X
  • Mac tương thích bàn phím (có một phím Command, không phải Windows)

Hướng:

Trước tiên, hãy xem bàn phím Mac ở phía trước của bạn để làm quen với một vài phím dành riêng cho Mac. Phím Command có một ký hiệu đặc biệt (⌘) để giúp bạn nhận ra nó, trong khi phím Option cũng có thể nói “alt” trên đó, một thuật ngữ vay mượn từ môi trường Windows. Bàn phím của bạn cũng có thể có một phím Function (fn) bên cạnh phím Control .

Nhiều trong số các phím tắt này có mục trình đơn tương ứng mà bạn sẽ tìm thấy ở đầu màn hình của máy Mac. Một cách để tìm các lối tắt mới là xem phía bên phải của bất kỳ mục trình đơn nào và xem nếu một phím tắt được liệt kê.

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng tốt về nơi để tìm thấy những chìa khóa, chúng ta hãy xem một số cách tuyệt vời để sử dụng chúng.

Thoát bất kỳ chương trình Mac nào

Command-Q: Trong OS X, bạn đóng cửa sổ bằng nút X màu đỏ (ở phía trên bên trái cửa sổ của bạn), nhưng nó sẽ không thoát khỏi ứng dụng. Để thoát hoàn toàn khỏi bất kỳ chương trình Mac nào trong OS X, bạn cần phải sử dụng lệnh Quit bằng phím tắt này, hoặc nhấp vào trình đơn ứng dụng, sau đó chọn Quit.

Đóng cửa sổ Mac nhanh

Command-W, Option-Command-W: Đầu tiên sẽ đóng cửa sổ bạn đang sử dụng, trong khi cửa sổ thứ hai sẽ đóng tất cả các cửa sổ trong ứng dụng đang hoạt động (hoặc Finder, cũng là một ứng dụng, thực sự). Các phím tắt này sẽ làm tương tự như tùy chọn Đóng cửa sổ trong Finder và hầu hết các ứng dụng khác. Chrome, ví dụ, mô tả giữa Close Window ( Command-W ) và Close Tab ( Command-Shift-W ).

Mở tab trình duyệt web mới trên máy Mac

Command-T: Cho dù bạn đang ở trong một trình duyệt web như Safari hay Chrome hoặc trong Finder, phím tắt này sẽ mở một tab mới cho bạn. Trong Chrome, Command-Shift-T sẽ mở tab đã đóng gần đây nhất cho bạn. Tiếp tục nhấn phím tắt này để mở nhiều tab (hoặc tiếp tục mở các tab theo thứ tự thời gian đảo ngược trong Chrome).

Nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng Mac

 

Command-Tab, Command- ~: Các phím tắt đầu tiên sẽ kích hoạt trình chuyển đổi ứng dụng tích hợp sẵn trong Mac OS X, cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng hoạt động đang chạy trên máy Mac của bạn. Giữ phím Command và nhấn Tab nhiều lần để chuyển đến ứng dụng tiếp theo từ trái sang phải. Sử dụng Command- ~ (dấu ngã, thường ở trên phím Tab) để chuyển sang chạy ứng dụng từ phải sang trái. Giữ phím Command và nhấn Q sẽ thoát khỏi chương trình bạn đang làm nổi bật.

Cắt, sao chép và dán trên máy Mac

Command-X, Command-C, Command-V: Đây là ba trong số những điều tôi làm thường xuyên nhất trong cuộc sống viết của tôi, do đó, mousing lên trình đơn Edit trong một ứng dụng để lựa chọn các chức năng này từ một trình đơn làm cho tôi cringe. Tìm hiểu ba phím tắt thiết yếu này (Command-X để cắt, Command-C để sao chép và Command-V cho dán-đi con số), và bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian mỗi ngày.

Tìm nội dung nhanh trên máy Mac của bạn

Command-F: Tìm kiếm là một phần lớn trong quy trình công việc của người dùng máy tính, từ việc tìm kiếm tài liệu phù hợp để tìm kiếm một từ khóa hoặc cụm từ trong Safari. Để tìm một cái gì đó trong Finder, Safari hoặc Chrome, hoặc trong tài liệu Pages hoặc Word, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command-F và một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị nơi bạn có thể nhập các cụm từ tìm kiếm của bạn. Boom – bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần.

Chụp ảnh màn hình máy Mac

Command-Shift-3, Command-Shift-4: Ảnh chụp màn hình là một lối sống trong công việc hàng ngày của tôi và tôi sẵn sàng đánh cược rằng bạn cần chụp màn hình nhanh tại một số điểm. Command-Shift-3 sẽ chụp ảnh toàn bộ màn hình của máy Mac, từ góc trên bên trái sang góc dưới bên phải. Command-Shift-4 sẽ biến con trỏ chuột của bạn thành một tập hợp các cây thập cẩm (không giống như khẩu súng trường bắn tỉa) mà bạn có thể nhấp và kéo quanh bất kỳ phần nào của màn hình để chỉ nắm bắt được khu vực có liên quan. Mẹo Pro: Chạm vào phím cách một lần để chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể hoặc giữ phím cách để di chuyển vùng đã chọn xung quanh mà không thay đổi kích thước của nó.

Mở thư mục Mac Finder

Command-Shift-U, Command-Shift-D, Command-Shift-H: Trong Finder, bạn cần phải di chuyển đến bất kỳ số thư mục thông thường: A pplications, U tilities, D esktop, và H ome. Đơn giản chỉ cần nhấn phím Command và sau đó là chữ cái đầu tiên của mỗi lệnh này để đi trực tiếp tới chúng.

Buộc bỏ ứng dụng Mac

Command-Option-Esc: Nếu một ứng dụng ngừng đáp ứng, bạn có thể buộc phải bỏ thuốc lá. Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng trong Dock, nhưng thậm chí còn dễ dàng hơn nếu bạn nhấn phím tắt này. Thao tác này sẽ mở ra hộp thoại Force Quit, sau đó bạn có thể sử dụng để diệt ứng dụng không đáp ứng. Bạn có thể cần Command-Tab theo cách của bạn trước ứng dụng đông lạnh đang hoạt động trước tiên hoặc sử dụng Command + Shift + Option + Esc để thoát khỏi ứng dụng đang hoạt động.

Ẩn ứng dụng Mac

Command-H, Command-Option-H: Làm gì đó trong công việc mà bạn không nên làm khi sếp của bạn đi ngang qua? Rất tiếc! Bạn có thể dễ dàng ấn nút Command-H trên bàn phím để ẩn ứng dụng đang hoạt động hiện tại. Nếu bạn chỉ cần làm phiền chế độ xem của bạn, Command-Option-H sẽ ẩn tất cả các ứng dụng khác trong nền, để bạn tập trung vào một ở phía trước.


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
8 Cách ẩn/hiện các File và Folders trong MAC OS X

Máy Mac cung cấp cách để ẩn các File và Folders , giống như các hệ điều hành khác. Nhưng...

Close