Tăng tốc Mozilla Firefox để có trải nghiệm duyệt nhanh

Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số chỉnh sửa đơn giản, dễ thay đổi và người dùng cải tiến tốc độ duyệt web của bạn trong Mozilla Firefox vô cùng. Chỉ cần làm theo các bước dễ dàng được mô tả dưới đây để bước vào một thế giới mà lướt web nhanh hơn là cần thiết.

Làm thế nào để Tăng tốc Firefox

Cho dù bạn đã là người dùng Firefox hoặc chuyển đổi từ Chrome sang Firefox , hướng dẫn này sẽ cho bạn biết làm thế nào để tăng tốc độ. Chúng tôi sẽ gắn bó với phiên bản Firefox ổn định mới nhất cho Firefox mặc dù Firefox trên Android cũng có một số tính năng thú vị .

Thay đổi Plugin thành Click-to-Play

Số lượng lỗ hổng trong Adobe Flash không phải là buồn cười. Nếu bạn không gỡ cài đặt nó, thì bạn ít nhất phải thay đổi nó thành “click-to-play” trong Firefox của bạn. Không chỉ là điều thiết yếu như là một biện pháp an ninh, nhưng nó cũng sẽ tăng tốc độ duyệt của bạn như là yếu tố Flash trên các trang web sẽ không tải tự động.

firefox-plugins-yêu cầu kích hoạt

Bạn không cần cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng của bên thứ ba để thực hiện việc này. Mozilla cho phép bạn đặt plugin để nhấp để phát thông qua các cài đặt của nó. Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Mở Tab mới và đi tới Tools > addons
 2. Chọn Plugin từ thanh bên
 3. Nhấp vào nút thả xuống bên cạnh Shockwave Flash có nội dung “Always activate” và thay đổi nó thành “Ask to Activate”
 4. Tùy chọn: Bạn có thể tắt hoàn toàn Flash bằng cách chọn “Never Activate”

Khái quát About:Config

Bạn có thể thay đổi cài đặt phức tạp trong Firefox qua trình đơn Configs có thể truy cập. Chúng tôi đã giới thiệu một vài điều chỉnh thiết yếu của Firefox , nhưng lần này, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào những tính năng làm cho trình duyệt hoạt động nhanh hơn.

Cách Truy cập và Sử dụng about: config

 1. Mở New Tab
 2. Nhập “about: config” vào thanh URL, không có dấu ngoặc kép, và nhấn Enter
 3. Nhấp vào nút “I’ll be careful, I promise
 4. Tìm chuỗi bất kỳ được đề cập dưới đây
 5. Nhấp đúp vào “status” để thay đổi trạng thái
 6. Nhấp vào bất cứ nơi nào khác để lưu trạng thái

firefox-about-config-animate

Khi bạn đã ở trong About: Config, hãy thay đổi các sở thích sau thành giá trị được đánh dấu để Firefox của bạn chạy nhanh hơn.

 • Đặt browser.tabs.animate thành False
 • Đặt trình duyệt.download.animateNotifications thành False
 • Đặt browser.preferences.animateFadeIn thành False
 • Đặt browser.fullscreen.animate thành 0
 • Đặt security.dialog_enable_delay xuống 0
 • Đặt network.prefetch-next để False (Chỉ trên các kết nối Internet chậm)
 • Đặt network.http.pipelining thành True

Firefox của bạn bây giờ sẽ nhanh hơn rõ ràng, vì bạn vừa vô hiệu các hình động không cần thiết, dừng bộ đếm ngược khi cài đặt phần mở rộng và bảo nó ngừng tải trước các trang web khi bạn kết nối chậm.

Ngoài ra, tải xuống và cài đặt Speed ​​Tweaks còn gọi là SpeedyFox , một addon tương tự như các tinh chỉnh được liệt kê ở trên. Nhưng tại sao căng thẳng trình duyệt của bạn với một phần mở rộng khi bạn có thể làm công việc?

Xử lý Addons của bạn

Firefox nổi tiếng vì bộ sưu tập các addons và phần mở rộng lớn của nó, và nó rất được phân biệt ngay cả ngày nay. Thật không may, addons cũng chiếm mất rất nhiều bộ nhớ và làm chậm trình duyệt của bạn.

firefox-addons

Chúng tôi không có ở đây để đề nghị bạn ngừng sử dụng addons. Có một số addons Firefox đáng kinh ngạc , sau khi tất cả. Nhưng bạn cần phải quản lý chúng.

Xác định các phần bổ trợ của bộ nhớ

Có một addon đơn giản, gọi là “about: addons-memory 2016”, cho thấy việc sử dụng bộ nhớ của mỗi addon bạn đang có. Cài đặt addon, mở một tab mới và vào “about: addons-memory” mà không có dấu nháy kép.

Firefox-addons-bộ nhớ

Ở đây, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các addons của bạn và bao nhiêu bộ nhớ mà họ đang tiêu dùng. Nó hoạt động tốt nhất khi bạn đã mở Firefox một thời gian và đã sử dụng nó. Khi bạn đã có dữ liệu của mình, hãy thực hiện các thay đổi bạn cần để bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng nhẹ hơn hoặc chuyển sang bookmarklets.

Loại bỏ các addons Firefox tích hợp

firefox-hello-pocket

Akshata có tất cả các chi tiết để loại bỏ các tích hợp Firefox , nhưng đây là các phím tắt nhanh nếu bạn nghĩ rằng bạn không cần hướng dẫn từng bước từ bài viết:

 • Trong about:config , đặt reader.parse-on-load.enabled thành False
 • Trong about:config , đặt reader.parse-on-load.force-enabled thành False
 • Trong about:config , đặt browser.pocket.enabled thành False
 • Trong about:config , đặt loop.enabled thành False

Hoặc như thường lệ, có một addon Firefox đơn giản để làm cho nó hoàn thành, nhưng cách thủ công luôn tốt hơn.

Chuyển sang Bookmarklets

Chúng tôi đã nói điều này khá lâu rồi nhưng bạn nên nghiêm túc xem xét các lợi ích của việc sử dụng bookmarklet thay vì các tiện ích hoặc addons . Bookmarklet nhẹ hơn, an toàn hơn và hoạt động cũng như một số addons nổi tiếng.

Ví dụ: bạn có thể bỏ Pocket addon và cài đặt bookmarklet Pocket để ngăn Firefox lãng phí bộ nhớ RAM trên Pocket cho đến thời điểm bạn thực sự cần thêm một trang mới. Yup, nếu không, phần mở rộng đó chiếm RAM mặc dù bạn không sử dụng nó.

Quản lý các tab của bạn

Ngoài các phần mở rộng, điều còn lại làm chậm trình duyệt là số lượng các tab bạn đã mở. Tất cả các quyền được mở một số tab, nhưng bạn cần phải quản lý chúng một cách chính xác để đảm bảo Firefox không bắt đầu thu thập dữ liệu. Funnily, những gì bạn cần để hoàn thành này là hai addons.

Auto Unload Tab

firefox-auto-unload-tab

Bạn giữ nhiều tab mở, nhưng bạn không luôn luôn cần đến chúng mọi lúc. Auto Unload Tab sẽ tự động dừng tab đó không mất chu kỳ CPU, RAM hoặc tải lại. Bạn thậm chí có thể đặt một số tab tối đa để tải trong bất kỳ phiên nào. Nhấp chuột phải vào tab hoặc trang để xem trình đơn ngữ cảnh với tất cả các tùy chọn bạn cần. Và có, bạn có thể thêm các tab riêng lẻ hoặc các trang web nhất định vào danh sách đen để chúng bị bỏ qua bởi Auto Unload Tab. Đó là một trong những addons cần phải có để duyệt web nhanh hơn .

One Tab

Firefox-Onetab

OneTab, chúng ta sẽ ở đâu nếu không có bạn? Có trên tất cả các trình duyệt chính, tiện ích mở rộng này là một trong những  cách tuyệt vời để quản lý các tab mà không làm mất chúng . Một nhấp chuột của biểu tượng OneTab và nó sẽ đóng tất cả các tab đang mở và tạo chúng như một danh sách. Bạn có thể mở lại tất cả các tab bằng một cú nhấp chuột khác, hoặc chỉ cần lưu danh sách để nó có thể được mở ra sau. Đó là một cách đơn giản để giữ ánh sáng của trình duyệt của bạn mà không đổ bất kỳ tab mở và tuyệt vọng tìm kiếm nó sau này.

Bạn Đã Chuyển sang Firefox?

Báo cáo BrowserStats gần đây nhất cho thấy Firefox đã vượt qua được sự kết hợp giữa Microsoft của Internet Explorer và Edge, làm cho ứng dụng của Mozilla trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai trên thế giới hiện nay.


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
ngăn chặn vi rút lây qua usb
Cách bảo vệ máy tính khỏi nhiễm virus từ USB, thẻ nhớ

Thiết bị USB hiện là một thiết bị rất phổ biến để di chuyển dữ liệu từ máy tính sang...

Close