Tạo Hiệu ứng Focus trên Ảnh trong Photoshop

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tạo ra sự tập trung vào các mục riêng lẻ trên một bức ảnh. Thông thường, hiệu ứng này có thể được thực hiện với một máy ảnh ảnh. Nhưng nếu tập trung cần phải được thực hiện đã có trên bức ảnh hoàn thành?

tao hieu ung focus tren anh

Bước 1

Mở ảnh món ăn Nhật và chúng tôi bắt đầu hướng dẫn.

Tạo tập trung vào ảnh 1

Bước 2

Bây giờ chúng ta cần chọn khu vực món ăn là nơi muốn đặt trọng tâm. Lấy công cụ Elliptical Marquee Tool và tạo vùng lựa chọn tương tự như vùng chọn trên hình ảnh của tôi bên dưới.

Tạo Focus trên Photo 2

Bước 3

Viền của vùng chọn Blur khoảng 50 pixel với Select > Modify > Feather (hoặc nhấn Ctrl + Alt + D hoặc Shift + F6 theo phiên bản Photoshop).

Tạo tập trung vào ảnh 3

Sau đó chọn công cụ Sharpen Tool (Strength: 30%) và brush tròn mềm khoảng 400 pixels để khôi phục lại độ sắc nét của vùng đã chọn một chút. Nó sẽ là trung tâm tập trung.

Tạo tập trung vào ảnh 4

Bước 4

Invert selection với Ctrl + Shift + I và áp dụng Filter> Blur> Gaussian Blur với các thiết lập tương tự như sau:

Tạo Focus trên Photo 5

Tạo Focus trên Photo 6

Bước 5

Chúng ta biết rằng trọng tâm nên được dần dần, vì vậy chúng ta nên tăng nhẹ diện tích lựa chọn và làm mờ lĩnh vực dài hơn. Áp dụng Select> Inverse để đảo ngược vùng lựa chọn và tăng khoảng lựa chọn khoảng 100 pixels với Select> Modify> Expand.

Tạo tập trung vào ảnh 7

Tạo tập trung vào ảnh 8

Bước 6

Bây giờ quay lại lựa chọn một lần nữa và áp dụng Filter> Blur> Gaussian Blur với cài đặt trước kế tiếp:

Tạo tập trung vào ảnh 9

Tạo tập trung vào ảnh 10

Bước 7

Chúng tôi đã thực hiện với việc tạo ra sự tập trung vào bức ảnh. Và hiệu ứng cuối cùng mà tôi muốn thêm vào riêng của tôi là thêm màu sắc để gradient màu đen và trắng. Nhấn Ctrl + J để nhân đôi vùng được chọn vào lớp mới và desaturate nó với Image> Adjustments> Desaturate (hoặc nhấn Shift + Ctrl + U).

Tạo Focus trên Photo 11

Bước 8

Chọn công cụ Eraser Tool và brush tròn mềm khoảng 300 pixels để loại bỏ phần bên trong của lớp trên cùng với phần ảnh đen và trắng.

Tạo tập trung vào ảnh 12

Hình ảnh cuối cùng

tao hieu ung focus tren anh

Thời cơ đã tới. Bằng cách này, chúng tôi đã tập trung vào các bức ảnh trong Photoshop mà chúng tôi thường chỉ có thể thực hiện bởi máy ảnh chuyên nghiệp. Không có gì là khó khăn! Tiếp tục thực hành và thử nghiệm!


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

Add Your Comment

Read previous post:
Tao cac Chu cai bang các Canh cay trong Photoshop
Tạo các Chữ cái bằng các Cành cây trong Photoshop

Tìm hiểu cách tạo ra một số kiểu chữ đáng sợ tạo ra từ các nhánh cây khô của mùa...

Close